Chính thức nới trần làm thêm từ 40 giờ lên 60 giờ mỗi tháng

Bắt đầu từ hôm nay 1/4/2022, giờ làm thêm mỗi tháng của người lao động chính thức được nâng từ 40 giờ lên tối đa 60 giờ, khống chế 300 giờ mỗi năm theo nghị quyết của Thường vụ Quốc hội về số giờ làm thêm trong một năm, một tháng của người lao động trong bối cảnh phòng chống Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Việc được chính thức áp dụng tăng giờ làm thêm đã trở thành giải pháp cứu cánh để doanh nghiệp này chạy đua cho những đơn hàng xuất đi Châu Âu đã ký kết. Chiếm tới 15% thị phần xuất khẩu gạch ốp lát tại Việt Nam, nhưng hai năm qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động; có thời điểm, doanh nghiệp thiếu nhân lực cục bộ vì nhiều lao động trở thành F0.

Ông NGUYỄN VĂN NGUYÊN - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Catalan: Sản xuất của chúng tôi đòi hỏi liên tục, thời gian qua dịch bệnh diễn biến rất phức tạp nên có lúc thừa thiếu nhân lực cục bộ nên rất cần làm thêm giờ. Qua khảo sát cũng nhận được sự đồng tình, lý do vì nhà máy sử dụng công nghệ cao, công sức hao phí không nhiều, thời gian làm thêm 1,2 giờ đối với công nhân là không quá khó khăn.

Còn với doanh nghiệp này, giờ đây việc nới “trần” thời gian làm thêm lại trở thành giải pháp quan trọng để giữ chân người lao động trong thời điểm khó khăn tuyển dụng.

Ông ZHANG JIAN HUA - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Goertek Vina: Công nhân đi làm đều muốn được tăng thu nhập nếu công ty không tạo điều kiện tăng ca thì công nhân sẽ không làm lâu dài, thay vì làm 8 tiếng cùng thời gian phải ở trọ chi phí như vậy thì họ sẽ đi tìm công ty được tăng ca nhiều hơn để có tổng thu nhập cao hơn. 

Gắn bó với công việc tại công ty may này, người lao động đã rất quen với việc làm thêm giờ, nhất là khi công ty có những đơn hàng gấp. Trải qua những thời điểm khó khăn do giãn cách xã hội, cách ly vì mắc Covid-19 nên nghĩ đến có thêm cơ hội nâng cao thu nhập, người lao động đều sẵn sàng tăng ca; đồng thời yên tâm hơn khi doanh nghiệp cam kết sẽ chăm lo và đảm bảo tốt nhất các quyền lợi khi thực hiện phương án tăng giờ làm thêm.

Chị NGUYỄN THỊ TIẾN - Xí nghiệp sơ mi, Tổng Công ty May 10: Nếu đơn hàng gấp, xí nghiệp động tăng ca, tôi cũng sẵn sàng để đảm bảo tiến độ đi hàng và thu nhập của bản thân.

Ông BẠCH THĂNG LONG - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty May 10: Giờ làm thêm đương nhiên phải đảm bảo đúng chế độ chính sách là 150%, 200%, thậm chí 300%, ngoài về trả lương còn có hỗ trợ thêm như tăng bữa ăn ca. Thêm bữa ăn phụ để đảm bảo cho người lao động có sức khỏe. 

Để tạo được sự đồng thuận cao cho phương án làm thêm giờ, thời gian qua, công đoàn cơ sở đã nêu cao vai trò đại diện của mình. Khi việc tăng giờ làm thêm chính thức áp dụng, chức năng chăm lo và bảo vệ quyền lợi của người lao động này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, lấy tuyên truyền và giám sát là trọng tâm, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật.

Bà TRẦN THÚY DÂN - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10: Chức năng tuyên truyền chúng tôi quan tâm số 1 và chúng tôi cùng giám sát kiểm tra trong việc thực hiện chính sách cho người lao động đã đủ và đảm bảo chưa để họ yên tâm công tác, chúng tôi có sự động viên tinh thần vật chất để tạo động lực cho người lao động khi tham gia làm thêm.

Việc tăng giờ làm thêm chỉ là giải pháp tình thế giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất, áp dụng trong thời gian ngắn là 2 năm. Để đảm bảo quyền lợi của người lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ có báo cáo thêm về các doanh nghiệp có yêu cầu làm thêm giờ, đơn đặt hàng để giải quyết hài hòa lợi ích trong thời gian tới.

Thực hiện : Như Thảo Cao Hoàng Tùng Dương