Chủ tịch Nước tiếp xúc cử tri TP.Thủ Đức: Cần có cơ chế hoạt động thành phố trong thành phố đối với Thủ Đức

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV, chiều 11/5 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Nước đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, thuyết phục, thẳng thắn của cử tri TP.Thủ Đức. Đặc biệt là các kiến nghị liên quan tới việc cần có cơ chế đặc thù cho TP.Thủ Đức, để thành phố có thể phát huy được tối đa lợi thế sẵn có, đáp ứng mong mỏi kỳ vọng của cử tri TP Thủ Đức nói riêng, TP. Hồ Chí Minh nói chung. 

Chủ tịch Nước NGUYỄN XUÂN PHÚC: “Nếu như TP.Thủ Đức không có cơ chế hoạt động thành phố trong thành phố, thì làm sao có thể hoạt động được. Nếu Thủ Đức như một huyện, thì làm sao có thể giải quyết được. Trong khi dân số đến 1,2 triệu người, đông hơn Củ Chi, Hóc Môn cộng lại, tương đương với TP. Đà Lạt về dân số. Nguyện vọng này rất đúng.”

Chủ tịch Nước yêu cầu Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh cần tổng hợp, nghiên cứu và giải quyết các kiến nghị của cử tri, nhất là các vấn đề liên quan tới nhà ở cho công nhân. 

Đánh giá về đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh là đoàn lớn, có nhiều nhà khoa học, quản lý cấp cao. Chủ tịch Nước hy vọng đoàn sẽ tiếp tục phát huy tiếng nói mạnh mẽ của mình để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

Tăng Sắc