Chủ tịch Quốc hội dâng hương, viếng Bác Hồ tại Bình Thuận

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bình Thuận, sáng 26/3 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới dâng hương, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh tỉnh Bình Thuận và Thăm Khu di tích lịch sử Trường Dục Thanh, tại Phan Thiết.

Dâng hương, dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh tỉnh Bình Thuận, Trước anh linh của Bác, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác nguyện suốt đời rèn luyện, học tập, đi theo con đường cách mạng mà Đảng, bác Hồ kính yêu và nhân dân ta đã lựa chọn. Phát huy hơn nữa tính dân chủ, pháp quyền, hiện đại, chuyên nghiệp của Quốc hội; không ngừng đổi mới, hoàn thiện, xây dựng Quốc hội Việt Nam luôn xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp và phát triển như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm Khu di tích lịch sử Trường Dục Thanh, Phan Thiết nơi cách đây 113 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tên gọi thầy giáo Nguyễn Tất Thành đã dừng chân dạy học trên bước đường ra đi tìm chân lý cứu dân, cứu nước. Bằng tâm huyết, tình cảm, Người đã truyền đạt những kiến thức văn hóa và khơi dậy tinh thần yêu nước cho các học trò của mình trước khi Người vào Sài Gòn, ra nước ngoài tìm đường cứu nước, là cái nôi của truyền thống hiếu học và tinh thần yêu nước và đặc biệt là hình ảnh thầy giáo trẻ hết lòng chăm lo cho sự nghiệp “trồng người”.

Thực hiện : Đặng Linh Quang Sỹ