Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại Tập đoàn Dệt may Việt Nam

Sáng ngày 8/02, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm làm việc tại Tập đoàn Dệt may Việt Nam Vinatex nhân dịp đầu năm mới Nhâm Dần 2022.

Năm 2021 là năm Covid thứ 2 trên toàn thế giới, Trong gian khó, Tập đoàn dệt may Việt Nam Vinatex đã chiến đấu với dịch bệnh và vươn lên mạnh mẽ, về đích năm 2021 với kết quả sản xuất kinh doanh tốt nhất kể từ khi hoạt động dưới hình thức là công ty cổ phần – Vinatex, đóng góp vào kết quả xuất khẩu chung của cả ngành Dệt May Việt Nam dự kiến đạt hơn 39 tỷ USD, phục hồi quay trở lại mức trước đại dịch của năm 2019 sớm hơn so với dự báo thị trường chung.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt của tập thể cán bộ quản lý và người lao động Tập đoàn Dệt May Việt Nam trong thời gian vừa qua. Chủ tịch Quốc hội lưu ý Trước những thách thức đặt ra cho năm 2022, Vinatex cần bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về phát triển ngành dệt may, tận dụng tốt các cơ hội đến từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.  

Tập đoàn cần nắm bắt các cơ hội xu hướng trong thay đổi chuỗi cung ứng trên từng quốc gia, cũng như mối quan hệ trong ngành dệt may toàn cầu, tiếp tục tái cơ cấu mạnh mẽ hơn nữa , tập trung đổi mới sáng tạo trong mô hình quản lý,  tập trung chuyển đổi số gắn với đổi mới mô hình quản trị; đổi mới sáng tạo trong mô hình kinh doanh; ứng dụng nhanh các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra giá trị gia tăng, giảm dần phụ thuộc vào nguyên phụ liệu nhập khẩu, làm chủ nguồn nguyên liệu, dần thay thế cho mô hình kinh doanh chỉ dựa trên gia công. Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Tập đoàn cần quan tâm nâng cao tỷ lệ các sản phẩm xanh, sản phẩm kinh tế tuần hoàn; Đa dạng hóa thị trường xuất nhập khẩu, tránh rủi ro quan tâm hài hoà giữa thị trường xuất khẩu và thị trường nội địa. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng rằng, trong năm mới Nhâm Dần 2022 với “mãnh lực vươn lên” của năm con hổ, ngành dệt may nói chung và Tập đoàn Dệt May Việt Nam sẽ có một năm sản xuất, kinh doanh hiệu quả cao, tiếp tục là điểm sáng trong phục hồi sản xuất, giành được nhiều thành công mỹ mãn hơn nữa và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của đất nước.

Thực hiện : Đặng Linh Mạnh Việt