Chuỗi "siêu thị mini Tết 0 đồng" trên tất cả quận, huyện của TP.HCM

Sáng 8/1, chuỗi 6 Siêu thị mini Tết 0 đồng được khai trương tại các quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Hóc Môn và Củ Chi nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị vui xuân 2022.

Sau một năm khó khăn do dịch bệnh, Tết đang trở thành nỗi lo trong lòng người nghèo. Tại TP.HCM, có 1 địa chỉ để Tết này người dân khó khăn đến mua lương thực miễn phí đó là chuỗi siêu thị Tết 0 đồng. 

Chuỗi siêu thị Tết 0 đồng được tổ chức tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Trong sáng nay, 6/32 siêu thị đầu tiên đã xuất hiện tại các quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Hóc Môn và Củ Chi.

Anh Hoàng Xuân Phước – Quận Gò Vấp, TP.HCM: Tết gần tới rồi, thời gian qua hoàn cảnh khó khăn lắm, vì cũng trải qua một đợt F0, đi cách ly. Sáng nay tôi cũng tranh thủ đi sớm lắm, lên để coi sao, giúp phần nào giải quyết khó khăn lúc này. 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc – Quận 12, TP.HCM: Đi cùng cháu ngoại, muốn mua gì kêu nó lựa mặt hàng giùm. Vui, vì mua không tốn tiền. Dịch không có tiền, mua được mấy này mừng lắm.

Người dân khó khăn trên địa bàn thành phố sẽ được trao tặng các phiếu mua hàng miễn phí trị giá 400.000 đồng. Tùy khu vực sinh sống, người dân chọn lựa siêu thị gần mình để đến mua. Gần 50 mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm, bánh mứt… đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ được niêm yết giá rõ ràng.

Ông Lê Trí Thông – Đại diện Ban tổ chức: Ngân sách dành cho chương trình đã huy động được khoảng 12 tỷ. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành thêm 6 địa phương nữa trên toàn quốc, cả 3 miền Bắc Trung Nam. 

Ông Ngô Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM: Trong chuỗi chương trình kết hợp với các doanh nghiệp, chúng tôi làm 32 điểm để phục vụ cho 25.000 hộ gia đình. Hy vọng với chuỗi siêu thị 0 đồng, người dân sẽ đến đây tự chọn lựa hàng hóa mình cần, giúp phần nào vơi đi khó khăn trong cuộc sống người dân thành phố.

Chuỗi siêu thị Tết 0 đồng dự kiến kéo dài đến ngày 22/01/2022. Chương trình vẫn đón nhận sự chung tay từ cộng đồng để có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nhâm Dần ấm áp./.
 

quảng cáo