• 1480 lượt xem
  • 15:28 15/05/2023
  • Xã hội

Chuyển giao công thức chế biến món ăn từ xoài trong sự kiện “Ẩm thực xoài Đồng Tháp” – Ngọt ngào hương vị quê hương"

Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Xoài Đồng Tháp – Nâng tầm vị thế”. Trong 18 hoạt động xuyên suốt tại Lễ hội, sự kiện Ẩm thực với chủ đề “Ẩm thực xoài Đồng Tháp– Ngọt ngào hương vị quê hương là điểm nhấn quan trọng, góp phần thành công cho Lễ hội Xoài Đồng Tháp lần thứ nhất.

Đây là lần đầu tiên các hoạt động ẩm thực tại một lễ hội được tổ chức đầy đủ cả dành cho đối tượng không chuyên, bán chuyên, chuyên nghiệp. Sự kiện được tổ chức chuyên sâu, kết hợp các lĩnh vực: bếp nóng, bếp bánh và pha chế. Sau lễ hội, toàn bộ công thức chế biến của gần 100 món ăn, uống từ Xoài đã được hệ thống chi tiết và đóng gói chuyển giao thương mại.

Chuỗi sự kiện Ẩm thực xoài Đồng Tháp do Viện ứng dụng KHCN và Đào tạo Mekong phối hợp tổ chức cùng Hiệp hội Master Chef thế giới tại VN; CLB Đầu bếp trẻ TPHCM và các đơn vị liên quan, các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực uy tín đã thành công và để lại nhiều ấn tượng; góp phần nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Xoài – 01 trong 05 ngành hàng nông nghiệp chủ chốt của tỉnh Đồng Tháp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hoàng Nhân