• 1567 lượt xem
  • 20:28 16/06/2023
  • Xã hội

Chuyện xã đứng ra làm "con nợ" để dân có giống cây trồng ở Kon Tum

Trong thời gian qua, cấp uỷ chính quyền xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã bằng nhiều hình thức thiết thực để giúp người dân vươn lên thoát nghèo. Trong đó việc xã đứng ra kí cam kết với doanh nghiệp để mua chịu giống cây trồng cho người dân trồng đúng mùa vụ đã phần nào khuyến khích nhân dân chăm lo làm kinh tế.

Xã Rờ Kơi là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, thiếu tính bền vững, manh mún nhỏ lẻ, đất đai ngày một bạc màu. Nhằm giúp đỡ người dân cải tạo vườn tạp, phát triển những cây trồng có giá trị kinh tế cao. Trong thời gian qua , cấp ủy chính quyền địa phương đã có chủ trương đứng ra kí cam kết và mua chịu giống cây trồng để cấp phát cho người dân.

Rờ Kơi là một trong 2 xã biên giới của huyện Sa Thầy với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có gần 50% là hộ nghèo và cận nghèo. Đến nay chính quyền địa phường đã quyết tâm vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng để xây dựng vùng cây ăn trái, cây có giá trị cao với diện tích khoảng 200 ha.

Với cách nghĩ và việc làm thiết thực của chính quyền địa phương xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy thì chắc chắn trong thời gian tới địa phương sẽ thay đổi cơ cấu và nâng cao chất lượng cây trồng để giúp người dân thoát nghèo một cách bền vững./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Duy Hòa - Đức Hưng