Cơ bản không còn phàn nàn về yêu cầu xác nhận cư trú

"Từ hôm qua đến nay, cơ bản đã không còn tình trạng người dân phàn nàn về việc yêu cầu xác nhận nơi nhận cư trú khi đi làm thủ tục hành chính". Đây là thông tin được Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 vào chiều 03/03.

Theo trung tướng Tô Ân Xô, trong những ngày qua Thủ tướng, Phó Thủ tướng và lãnh đạo Bộ Công an đã đề cập và chỉ đạo quyết liệt về việc giảm phiền hà cho người dân liên quan đến việc bỏ sổ hộ khẩu và xác nhận thông tin cư trú. Theo báo cáo từ các địa phương, từ hôm qua đến nay, cơ bản không còn tình trạng người dân phàn nàn về việc này.

Về tiến độ điều tra vụ án liên quan các trung tâm đăng kiểm trên cả nước, trung tướng Tô Ân Xô cho biết tính đến nay cơ quan điều tra tại 28 địa phương đã khởi tố 42 vụ án, khám xét 62 trung tâm đăng kiểm, 4 chi cục đăng kiểm. Ngoài sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới, cơ quan điều tra công an các tỉnh đang mở rộng điều tra sai phạm trong mảng kiểm định phương tiện nội thủy và hoán cải xe.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết một số nhân viên đăng kiểm ở mảng hoán cải, thay đổi mục đích của phương tiện đã lập ra các công ty sân sau hoặc móc nối với các công ty sản xuất, thi công xe cơ giới bỏ qua lỗi kiểm định hoặc lập hồ sơ giả cho xe hoán cải, chỉ nộp tiền để hợp thức hóa, móc nối với các trung tâm đăng kiểm để cấp giấy chứng nhận mà bỏ qua các lỗi như cắt bỏ thành thùng đuôi xe, thay đổi số lượng....

Thực hiện : Thùy Linh Minh Công