Công sở TP. HCM ngày đầu năm: Nhanh chóng, an toàn, hiệu quả

Sau kỳ nghỉ đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng ngày 7/02 (ngày mùng 7 Tết), các cơ quan công sở tại TP. Hồ Chí Minh bắt đầu ngày làm việc đầu tiên. Việc chấp hành kỷ cương hành chính cũng như các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đều được thực hiện nghiêm túc, mang lại sự hài lòng cho người dân.

Hơn 7 năm công tác tại UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM. Sau buổi lễ chào cờ định kỳ đầu tuần của đơn vị, Chị Mỹ Dung cũng như nhiều cán bộ công chức đang làm việc tai đây sẽ bắt đầu buổi làm việc đầu tiên của năm mới. Tâm trạng thoải mái sau kỳ nghỉ dài cùng với việc TP HCM đạt vùng xanh trong 5 tuần liên tiếp khiến ai nấy cũng đều mang tâm lý phấn khởi, hào hứng bắt tay vào công việc.

TRẦN THỊ MỸ DUNG - Công chức Địa chính Xây dựng và Môi trường, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP HCM: “Sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán trở lại ngày làm việc đầu tiên, với tâm trạng thoải mái, luôn sẵn sàng với nhiệm vụ được phân công, tiếp nhận và xử lí hồ sơ một cách nhanh chóng cho người dân”.

Còn với chị Bùi Phương Nhi hiện đang sinh sống và làm việc tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, niềm vui như được nhân đôi khi đến trụ sở Uỷ ban phường làm thủ tục đăng ký kết hôn trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, được đơn vị này xử lý một cách nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi lâu. 

Chị BÙI PHƯƠNG NHI, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh: “Em tới đây chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút để làm hồ sơ, cán bộ ở đấy làm rất là nhanh, nhiệt tình, ngày đầu em cứ tưởng là đông làm sẽ lâu lắm, ai ngờ đâu làm rất là nhanh em rất là hài lòng”. 

Ông NGUYỄN NGỌC TUẤN, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP HCM: “Ngay từ buổi làm việc đầu năm mới chúng tôi đã quán triệt anh em công chức chuẩn bị để phục vụ việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân kịp thời không để bị ách tắc. Ngay từ sáng sớm thì anh em đã lên sớm để sắp xếp hồ sơ chuẩn bị 7:30 tiếp dân làm việc”.

Theo UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP HCM trong năm qua mặc dù dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân trên địa bàn. Tuy nhiên với việc thực hiện tốt các chỉ đạo từ các cấp đơn vị tiếp tục duy trì, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo quy định, tiếp tục thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2022
 

Thực hiện : Nguyễn Điền Quang Duy