Công ty tài chính "giải vây" người dân khỏi tín dụng đen

Dù thường bị hiểu nhầm và đánh đồng với tín dụng đen, các công ty tài chính đang đóng vai trò quan trọng trong việc đầy lùi các hình thức cho vay nặng lãi, góp phần nâng cao cơ hội tiếp cận tài chính cho người dân, đặc biệt những người có thu nhập thấp.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, hiện cơ quan này mới chỉ cấp phép cho 16 công ty tài chính hoạt động với 17 chi nhánh, 41 văn phòng đại diện và hơn 74.300 điểm giới thiệu dịch vụ. Hoạt động của các đơn vị được cấp phép đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định của pháp luật. Để tránh nhầm lẫn giữa công ty tài chính với tín dụng đen, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin.

Những năm qua, HD SAISON đã phát triển hàng nghìn điểm giới thiệu dịch vụ, chủ yếu tập trung mở rộng ở các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa. Tháng 10/2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với HD SAISON và một công ty tài chính thuộc VPBank để triển khai gói vay 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp. Hiện, HD SAISON đã ký với 27 Liên đoàn Lao động các tỉnh thành về việc triển khai gói vay công nhân này. Dự kiến đến hết tháng 4/2023, sẽ ký kết với 63 Liên đoàn lao động của tất cả các tỉnh, thành trên cả nước. Người lao động sẽ được vay với mức lãi suất giảm 50% so với lãi suất dành cho khách hàng thông thường qua các sản phẩm cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống và thẻ tín dụng.

Hà Lan