Cử tri Gia Bình Bắc Ninh kiến nghị sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 15, sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn và đại biểu trong Đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Gia Bình. Từ thực tế hoạt động tại địa phương, cử tri Gia Bình đã kiến nghị sửa đổi một số nội dung trong Luật Thủy sản và Luật nghĩa vụ quân sự.

Cử tri huyện Gia Bình cho biết, hiện nay, trên địa bàn huyện có 57 tổ chức, cá nhân nuôi cá lồng trên sông Đuống với 830 lồng thuộc các xã: Giang Sơn, Song Giang, Đại Lai, Thái Bảo, Vạn Ninh, Cao Đức. Việc nuôi cá lồng trên sông có nhiều ưu điểm như: tận dụng được nguồn thức ăn tự nhiên, cá ít dịch bệnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với nuôi trồng trong ao đất. Tuy nhiên, công tác quản lý việc nuôi cá lồng trên sông hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, bất cập do đa số các hộ dân tự phát làm lồng bè nuôi, thủ tục không qua chính quyền địa phương,tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy, ảnh hưởng đến đê, kè, công tác phòng, chống thiên tai và quy hoạch của địa phương.

Liên quan tới Luật Nghĩa vụ quân sự, trong quá trình thực hiện công tác này ở cơ sở, cử tri nhận thấy còn có những khó khăn, vướng mắc, đề nghị sửa đổi, điều chỉnh một số nội dung liên quan đến việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận các kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời khẳng định, Quốc hội luôn lắng nghe, tiếp thu các ý kiến xác đáng, có cơ sở của nhân dân, cử tri trong quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống luật pháp luật để kiến tạo phát triển đất nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Tùng Dương -

Dương Dung