Cụm tin Covid -19 ngày 19/04: Các hãng hàng không lớn của Mỹ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang

Các hãng hàng không lớn của Mỹ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang; Nhiễm Omicron không tạo nhiều phản ứng miễn dịch ở những người chưa tiêm vaccine.... là những tin tức về dịch bệnh Covid-19 đáng chú ý trên thế giới ngày 19/04/2022.

MỸ: CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG LỚN BỎ YÊU CẦU ĐEO KHẨU TRANG

5 hãng hàng không lớn nhất ở Mỹ là American Airlines, Alaska Air, Delta Air Lines, Southwest Airlines và United Airlines xác nhận không còn yêu cầu hành khách và nhân viên phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay nội địa và một số chuyến bay quốc tế. Quyết định của các hãng hàng không đưa ra chỉ vài giờ sau khi một tòa án liên bang ở bang Florida, Mỹ bãi bỏ yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay và tàu hỏa của Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC). Cơ quan Quản lý an ninh vận tải Mỹ đã xác nhận thông tin này và sẽ không yêu cầu hành khách đi máy bay, tàu hỏa cũng như các phương tiện giao thông công cộng khác phải đeo khẩu trang "vào thời điểm này".

NHIỄM OMICRON KHÔNG TẠO NHIỀU PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH Ở NGƯỜI CHƯA TIÊM 

Một nghiên cứu mới cho thấy những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 nếu nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 dường như không có khả năng tạo các phản ứng miễn dịch giúp bảo vệ họ chống lại các biến thể khác. Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Vienna (Áo), không giống như các kháng thể được tạo ra do tiêm vaccine ngừa Covid-19 hoặc do nhiễm các biến thể trước đó của virus SARS-CoV-2, kháng thể được tạo ra do nhiễm biến thể BA.1 và BA.2 không thể vô hiệu hóa các biến thể khác của loại virus gây bệnh Covid-19 này./.

Thực hiện : Quỳnh Hoa