Cụm tin quốc tế 26/12: Bão tuyết hoành hành tại Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng

Bão tuyết hoành hành tại Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng; Thương vong do tuyết rơi dày tại nhật tăng lên 14 người là những tin quốc tế đáng chú ý sáng ngày 26/12.

BÃO TUYẾT HOÀNH HÀNH TẠI MỸ, ÍT NHẤT 17 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Trận bão tuyết kéo dài 3 ngày liên tiếp tại Mỹ đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, hơn 500.000 người rơi vào cảnh mất điện, cùng hàng nghìn chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, khiến nhiều người không kịp trở về nhà trước đêm Giáng Sinh. Hiện Cơ quan Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ đang tiếp tục đưa ra cảnh báo về tình trạng thời tiết khắc nghiệt, đồng thời khuyến cáo người dân tại các khu vực chịu ảnh hưởng tránh ra khỏi nhà.

THƯƠNG VONG DO TUYẾT RƠI DÀY TẠI NHẬT TĂNG LÊN 14 NGƯỜI

Trong khi đó tại Nhật Bản, lượng tuyết rơi dày đặc đã nâng con số thương vong lên 14 người. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, tình trạng tuyết rơi dày chủ yếu kéo dài dọc theo bờ biển từ Hokkaido cho đến Chugoku. Đồng thời, nhiều tuyến đường sắt và đường hàng không tại nước này cũng đang bị gián đoạn. Hiện Chính phủ Nhật Bản vẫn đang tiếp tục kêu gọi người dân hạn chế ra đường, nhằm đề phòng nguy cơ bão tuyết kéo dài./.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam