Cụm tin quốc tế: Tấn công nhằm vào người Israel ở Jerusalem

Tấn công nhằm vào người Israel ở Jerusalem; Azerbaijan sơ tán đại sứ quán ở Iran; ... Là những tin tức nổi bật có trong cụm tin quốc tế ngày 28/1.

TẤN CÔNG NHẰM VÀO NGƯỜI ISRAEL Ở JERUSALEM

Một tay súng đã sát hại ít nhất bảy người và làm bị thương 10 người khác trong một thánh đường Do Thái ở Jerusalem vào ngày hôm qua. Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 8h15 tối. Tay súng sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ khi đang cố chạy thoát khỏi hiện trường. Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine, đặc biệt là sau chiến dịch quân sự của Israel khiến 9 người Palestine thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương.

AZERBAIJAN SƠ TÁN ĐẠI SỨ QUÁN Ở IRAN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Azerbaijan cho biết chính phủ nước này có kế hoạch sớm sơ tán Đại sứ quán ở Tehran (Iran) sau vụ tấn công vũ trang khiến một người thiệt mạng. Trước đó, một nhân viên an ninh đã thiệt mạng và hai người khác bị thương khi tay súng khai hỏa vào chốt gác bên ngoài Đại sứ quán Azerbaijan ở Tehran. Cảnh sát cho hay nghi phạm đã bị bắt giữ. Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam