Cụm tin Quốc tế: Trung Quốc thả cầu thủ bóng đá Hàn Quốc Son Jun-ho

Trung Quốc thả cầu thủ bóng đá Hàn Quốc Son Jun-ho; Cựu cầu thủ Barcelona Dani Alves được bảo lãnh ra tù,..Là những tin có trong cụm tin quốc tế tối nay.

TRUNG QUỐC THẢ CẦU THỦ BÓNG ĐÁ HÀN QUỐC SON JUN-HO

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm qua cho biết cầu thủ bóng đá Son Jun-ho, người bị giam giữ ở Trung Quốc kể từ tháng 5/2023, đã được trả tự do và trở về nước. Bộ cũng cho biết đã liên lạc với chính quyền Trung Quốc thông qua “nhiều kênh khác nhau” và yêu cầu hợp tác để “đảm bảo một quy trình nhanh chóng và công bằng”, đồng thời cung cấp "hỗ trợ pháp lý tích cực” cho cầu thủ này. Vào thời điểm bắt giữ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết tiền vệ người Hàn Quốc bị nghi ngờ nhận hối lộ. Son Jun-ho, 31 tuổi, tới Trung Quốc thi đấu kể từ năm 2021 theo hợp đồng 4 năm, và đã có 18 lần ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

CỰU CẦU THỦ BARCELONA DANI ALVES ĐƯỢC BẢO LÃNH RA TÙ

Cựu hậu vệ của đội bóng Barcelona Dani Alves hôm qua đã được tại ngoại sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh trị giá 1.1 triệu USD trong khi chờ tuyên án lần cuối về tội tấn công tình dục. Hậu vệ 40 tuổi này bị kết án tù giam 4 năm 6 tháng vì tội cưỡng hiếp người phụ nữ 23 tuổi tại hộp đêm ở Barcelona cuối năm 2022. Ngoài ra, cựu hậu vệ của câu lạc bộ Barcelona còn bị giám sát pháp lý thêm 5 năm cũng như có lệnh cấm tiếp xúc với nạn nhân trong 9 năm 6 tháng. Dani Alves là cầu thủ giàu thành tích thứ hai trong lịch sử bóng đá với 43 danh hiệu tập thể, chỉ xếp sau siêu sao Lionel Messi.