Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói mình sẽ bị bắt vào ngày 21/3

Ngày 18/3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẽ bị bắt vào ngày 21/3 tới. Phát biểu được ông Trump đưa ra trong bối cảnh một công tố viên bang New York đang xem xét các cáo buộc cho rằng cựu Tổng thống Mỹ đã dùng tiền để "bịt miệng" những phụ nữ bị nghi ngờ có quan hệ tình ái với ông, theo tờ The Washington Post.

Cụ thể, trên trang mạng xã hội Truth Social, cựu Tổng thống Trump cho rằng các thông tin “rò rỉ bất hợp pháp” từ văn phòng công tố viên quận Manhattan chỉ ra rằng “ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa và cựu tổng thống Mỹ, sẽ bị bắt vào ngày 21/3”.

Theo CNN, các quan chức thực thi pháp luật ở New York đang âm thầm thực hiện các bước đảm bảo an ninh nhằm ngăn bất ổn dân sự trong trường hợp ông Trump bị truy tố hoặc chịu bất kỳ hình thức trách nhiệm pháp lý nào.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bất kỳ thông báo công khai nào về khung thời gian mà đại bồi thẩm đoàn ra phán quyết về khả năng truy tố ông Trump.

Trước đó, đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã điều trần các nhân chứng, bao gồm ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump. Ông Cohen nói rằng vào năm 2016, cựu Tổng thống đã dàn xếp các khoản tiền tổng cộng 280.000 USD (gần 6,7 tỉ đồng) để đảm bảo hai phụ nữ từng có quan hệ tình ái với ông “giữ im lặng” và giữ hình ảnh của ông Trump trong lúc ông đang tranh cử tổng thống năm 2016.

Theo luật pháp Mỹ, các khoản chi trả không công khai nhằm che giấu những thông tin gây bất lợi cho một ứng viên chính trị, có thể bị xem là vi phạm luật tài chính tranh cử của Mỹ.

Thực hiện : Thúy Hiền