Đà Nẵng: Nhiều nơi khó tuyển giáo viên khi thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa 2018

Sáng nay 28/12, đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng tiếp tục chương trình giám sát thực hiện đổi mới chương trình Sách giáo khoa 2018 tại UBND quận Hải Châu - quận trung tâm của TP Đà Nẵng.

Việc dạy theo chương trình này giúp giáo viên đổi mới phương pháp dạy, hình thức dạy cũng như công tác kiểm tra đánh giá, khai thác được tính tích cực, chủ động của học sinh. Song qua trao đổi với đoàn giám sát, những khó khăn trong quá trình thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa 2018 theo Nghị quyết 88/2014 cũng bộc lộ. 

Việc dạy tích hợp gần như khó khăn, và do các trường tự chủ động cho các giáo viên đào tạo chéo với nhau nhằm đảm bảo hoạt động dạy liên môn, tích hợp. Bên cạnh đó, hầu hết các trường trên địa bàn quận Hải Châu đều khó khăn trong việc bổ sung biên chế. Đặc biệt ở các môn Tin học, âm nhạc, mỹ thuật, gần như không có hồ sơ ứng tuyển. Thậm chí có những giáo viên biên chế gần 10 năm nhưng cũng nghỉ việc do lương quá thấp, chỉ còn gần 4 triệu đồng sau khi trừ bảo hiểm.”

Dự kiến, nếu thuận lợi thì đến tháng 6/2023 các trường ở Đà Nẵng mới có thiết bị phục vụ giảng dạy. Tên thực tế, Đà Nẵng đã dành khoảng 160 tỷ cho đấu thầu nhưng hiện các nơi đều đang vướng do thủ tục hành chính đấu thầu rườm rà, gói thầu lớn nên khó tìm đơn vị thẩm định, và các đơn vị cung ứng cũng rất ít nên nhiều khả năng phải sang 2024 mới có thiết bị.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Lê Quang