Đắk Lắk: Hai thầy giáo trẻ gieo yêu thương từ công tác thiện nguyện

Bằng tình yêu thương học trò vùng sâu vùng xa và bằng trái tim ấm áp luôn hướng về cộng đồng… hai chàng trai trẻ là thầy giáo Mai Văn Chuyền và Nguyễn Tài Nam đã lan tỏa thông điệp yêu thương cho xã hội, gieo yêu thương qua việc làm thiện nguyện cho cộng đồng ở chính nơi mình sinh sống và công tác.

Hơn 4 năm gắn bó với học trò xã vùng sâu Ea Mờ-Ró, huyện Cư Mờ-gar, tỉnh Đắk Lắk, thầy giáo Mai Văn Chuyền đã dành nhiều tâm huyết để đưa lớp học vào tận buôn, làng hay mô hình dạy bơi miễn phí. Thầy Chuyền hi vọng, những mô hình được lan tỏa sẽ góp phần  phổ cập kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em vùng sâu. Đồng thời làm thay đổi nhận thức về giá trị của việc học và đọc sách đối với các em học sinh, nhất là học sinh ở vùng nông thôn và vùng khó khăn. Với những nỗ lực và tâm huyết dành cho học sinh vùng khó trong nhiều năm qua, thầy giáo Mai Văn Chuyền đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý trong nghề giáo. 

Thầy MAI VĂN CHUYỀN, Xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk: “Mình nghĩ tình yêu thương cần phải được lan tỏa cần phải được yêu thương và nhân rộng 1 cách rộng rãi để chính tình yêu thương sẽ mở ra cánh cửa tâm hồn cho các em ở vùng sâu vùng xa, những nơi còn thiếu thốn. Chính tình yêu thương sẽ là động lực giúp cho các em vươn lên trong cuộc sống, tiếp cận những kiến thức qua những bài học đẻ các em tự tin trong cuộc sống, vững trải tương lai của mình”.

Còn với anh Nguyễn Tài Nam ở xã Ea Kao, Tp. Buôn Ma Thuột, dù bản thân bị tai biến, sức khỏe yếu tuy nhiên Nam không đầu hàng số phận mà lấy việc làm thiện nguyện làm niềm vui, sẻ chia với cộng đồng. Qua đó, hàng trăm chương trình thiện nguyện của nhóm "Eakao - Vòng tay yêu thương" do Nam phụ trách đã lan tỏa lần lượt đến với biết bao bà con vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Tây Nguyên. Ngoài ra, nhiều chương trình thiết thực giúp đỡ đến những hoàn cảnh neo đơn, yếu thết đã được triển khai hiệu quả. 

Chị LÊ THỊ HỒNG HOÀNG, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: Mặc dù khuyết tật nhưng Nam rất nhiệt huyết với công việc thiện nguyện, Hoàng kết nối với Nam và học hỏi được rất nhiều điều ở Nam. Và Hoàng mong Nam không chỉ giúp đỡ Hoàng mà sẽ lan tỏa điều đó cho các bạn trẻ”.

Chị NGUYỄN THỊ TUYÊN, Xã Ea Kao, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk:Tôi rất vui và xúc động, cám ơn mọi người và mạnh thường quân đã luôn quan tâm đến 2 mẹ con”.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh vừa qua, Nam vẫn nhiệt tình phối hợp cùng nhiều tổ chức thiện nguyện khác để kết nối nhà hảo tâm hỗ trợ hàng chục tấn rau, củ, quả…  gửi về tâm dịch Đà Nẵng, TPHCM, Bình Dương. Không chỉ vậy, nhiều chương trình kêu gọi nhu yếu phẩm cho người dân khu vực phong tỏa được Nam kết hợp cùng Tỉnh đoàn, Thành đoàn hỗ trợ rất kịp thời cho bà con. 

Bà H’GIANG NIÊ, Bí thư tỉnh Đoàn Đắk Lắk:Trong thời gian vừa qua với vai trò là trưởng nhóm thiện nguyện Ea Kao-Vòng tay yêu thương Nam đã cùng các bạn trong nhóm đã tổ chức được rất nhiều hoạt động hướng về cộng đồng đặc biệt là người đồng bào DTTS, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em yếu thế, người già neo đơn. Tất cả những điều đó để lại những dấu ấn, giá trị tốt đẹp lan tỏa trong xã hội nhất là trong giới trẻ”.

Có thể nói, những việc làm của thầy Mai Văn Chuyền và anh Nguyễn Tài Nam tuy nhỏ nhưng đã góp phần sẻ chia và lan tỏa ý nghĩa tích cực đến cộng đồng và xã hội. Từ đó truyền cảm hứng cho biết nhiều bạn trẻ khác trên mọi miền Tổ quốc.

Thực hiện : Djuang Niê Nguyễn Minh