Đắk Lắk: Học sinh tất cả các cấp ngày đầu trở lại trường

Cùng với nhiều tỉnh thành trong cả nước, sáng 14/2, học sinh tất cả các cấp học ở 15/15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Đắk Lắk quay trở lại trường học trực tiếp.

Ngày đầu tiên đưa con đến trường mầm non trong tình hình các ca mắc COVID-19 đang gia tăng trở lại ở TP Buôn Ma Thuột, chị Loan không khỏi lo lắng vì con gái còn nhiều bỡ ngỡ khi đi học buổi đầu tiên. Tuy nhiên, chị đã tích cực động viên con an tâm vào lớp cùng các bạn.

Chị Hoàng Thị Kim Loan - Phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk:Tôi cũng lo lắng khi F0 cộng đồng nhiều nhưng phải đưa con đến trường để con theo học lớp lá có kiến thức để lên lớp 1. Tôi cũng nhắc nhở con phải rửa tay, đeo khẩu trang”.

Bà Nguyễn Thị Mai Thảo - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk: “Tuyên truyền cho phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến trường khi nhà trường đã có phương án dạy học đảm bảo an toàn, kể cả phương án ứng phó trong trường hợp có học sinh là F0”.

Tính đến sáng 14/2, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 18.305 ca mắc COVID-19, hiện dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, nhất là sau dịp Tết Nguyên đán số ca bệnh đang có dấu hiệu tăng cao. Tỉnh Đắk Lắk yêu cầu ngành giáo dục và chính quyền các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để có phương án ứng phó nhanh với từng tình huống dịch bệnh khi học sinh học trực tiếp tại trường.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk: Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, y tế, phương án đón trả học sinh để đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch trong thời gian học trực tiếp tại trường.”

Năm học 2021-2022, tỉnh Đắk Lắk có hơn 1.000 trường học với hơn 450.000 học sinh ở các cấp học. Hiện tỉnh Đắk Lắk có hơn 138.000 học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên đã được tiêm vaccine mũi một; hơn 113.000 học sinh được tiêm vaccine mũi hai.

Thực hiện : Kim Liên