Đắk Lắk: Xe quá khổ, quá tải băm nát đường dân sinh

Ở tỉnh Đắk Lắk, tại đường nối từ quốc lộ 14 đi vào các khu du lịch, tình trạng xe quá khổ, quá tải chở vật liệu xây dựng lưu thông qua lại bất kể ngày đêm đã khiến những tuyến này ngày càng xuống cấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân

Thời gian qua tuyến đường nối từ quốc lộ 14 đi vào một số khu du lịch ở tỉnh Đắk Lắk được xây dựng, phục vụ hiệu quả nhu cầu đi lại, sản xuất của người dân. Tuy nhiên, tình trạng xe quá khổ, quá tải chở vật liệu xây dựng lưu thông qua lại bất kể ngày đêm đã khiến những tuyến này ngày càng xuống cấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

"Sống cùng với bụi, ăn cùng bụi”, đây là tình trạng mà nhiều hộ dân sinh sống tại thôn 12, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải chịu đựng trong nhiều năm nay.

Bà Mao Thị Bích Thủy - Xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: “Đường xá cũng hư hỏng thiệt hại nhiều, đường thì toàn ổ voi ổ gà rồi xe mỗi lần đi qua thì bụi bẩn bay mịt mù mắt mũi chả thấy gì đâu. Mỗi lần lần xe đi qua là không thấy đường bụi khủng khiếp lắm trẻ con ở đây thì toàn viêm mũi dị ứng. Để giảm bụi ngày phải tưới 2,3 lần nhưng không ăn thua”.

Nguyên nhân do một số doanh nghiệp khai thác mỏ đá. Các xe tải hạng nặng chở đá chạy với tần suất dày đặc đã gây ra tình trạng trên.

Tại tuyến đường nối thành phố Buôn Ma Thuột với huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk do Tập đoàn Điện lực đầu tư xây dựng phục vụ cho việc quản lý, vận hành nhà máy thủy điện Buôn Kuốp (đọc là buôn cốp), cũng bị hủy hoại.

Ông Nguyễn Đức - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Buôn Kuốp: “khi mà đường xuống cấp ảnh hưởng nhiều đến quá trình trực ca, kíp tại nhà máy cũng như hồ chứa. Đặc biệt đi lại cũng như vẫn chuyển trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống lụt bão vào mùa mưa rất khó khăn, ảnh hưởng đến an toàn công trình”.

Phóng viên Nguyễn Hòa:  “Thưa quý vị, Đây là tuyến đường quan trọng đi qua các khu du lịch, nhưng hư hỏng nghiêm trọng,ảnh hưởng đến đời sống của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nên các cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý vấn đề và sửa chữa đường để người dân đi lại an toàn hơn.”

Nguyễn Hòa