Đắk Lắk xét xử vụ khủng bố xảy ra tại huyện Cư Kuin

Hôm nay 16/1, Toà án nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên toà xét xử sơ thẩm công khai vụ án Khủng bố xảy ra vào ngày 11/6/2023, tại huyện Cư Kuin (chư quynh), tỉnh Đắk Lắk.

Trong ngày xét xử đầu tiên, Hội đồng xét xử đã tiến hành kiểm tra căn cước của các bị cáo và những người tham gia tố tụng, giải thích quyền và nghĩa vụ của các bị cáo và những người tham gia tố tụng. Sau khi kết thúc phần thủ tục bắt đầu phiên toà, Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã công bố bản cáo trạng truy tố các bị cáo trong đó nêu rõ hành vi phạm tội của các bị cáo cũng như tội danh, điều, khoản của Bộ luật hình sự áp dụng đối với các bị cáo. Tại phiên toà có sự tham gia của 19 Luật sư và Trợ giúp viên pháp lý bào chữa cho 65 bị cáo, đảm bảo quyền bào chữa cho các bị cáo theo quy định của pháp luật. Cuối giờ chiều nay, Hội đồng xét xử tiếp tục tiến hành thẩm vấn một số bị cáo. Phiên toà ngày đầu tiên xét xử diễn ra đúng quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự, an ninh trật tự được đảm bảo.

Ngày xét xử tiếp theo, Hội đồng xét xử tiếp tục tiến hành xét hỏi theo trình tự.
Trước đó, trong buổi sáng, Toà án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành các thủ tục mở phiên toà xét xử sơ thẩm công khai đối với 100 bị cáo. Trong đó: có 53 bị cáo bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk truy tố về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”;  45 bị cáo bị truy tố về tội “Khủng bố”; 1 bị cáo bị truy tố về tội “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép” và 1 bị cáo bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”. 

Theo TTXVN