Đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho kỳ thi

Nhiều địa phương trong cả nước đang vào cuộc chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh tự tin tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT và đạt kết quả tốt nhất. Ghi nhận của phóng viên THQHVN tại tỉnh Quảng Ninh.

Tại Quảng Ninh, có 16.024 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tăng 265 thí sinh so với năm trước. Toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi với 37 điểm thi ở tất cả các địa phương trong tỉnh, đáp ứng được các yêu cầu tổ chức thi, đảm bảo đúng quy chế thi, thuận tiện cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức của Kỳ thi.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy chế thi, nhất là cho học sinh; tập huấn đầy đủ nghiệp vụ tổ chức thi, tăng cường kiểm tra, giám sát ở tất cả các khâu của Kỳ thi nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi tiêu cực có thể xảy ra, để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tin cậy, khách quan, đúng quy chế.

Từ nay đến trước kỳ thi, các địa phương tiếp tục tập huấn kỹ năng xử lý tình huống bất thường xảy ra trong kỳ thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên tham gia, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức thi ở mức cao nhất.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!