Đầu xuân tham gia lễ hội dân gian Việt Bắc tại Cư Kuin, Đắk Lắk

Ngày 31/1, tại xã Cư Êwi , huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc lần thứ 7, năm 2023 của đồng bào các dân tộc phía Bắc đang sinh sống tại Cư Êwi và các huyện lân cận. Lễ hội thu hút hàng ngàn du khách trong, ngoài tỉnh tham dự với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Đến với Lễ hội Dân gian Việt Bắc ở Cư Êwi, ngoài thưởng thức các làn điệu hát then, đàn tính du khách được chiêm ngưỡng chương trình biểu diễn thời trang đặc sắc trong trang phục truyền thống của 17 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn xã. Đặc biệt, Lễ hội năm nay có sự góp mặt của khách mời đặc biệt là

Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, người dân và du khách còn được tham gia vui chơi giải trí và thưởng thức những món ăn đặc sản đến từ vùng miền khác nhau.

Cư Êwi có gần một nửa dân số là người dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh phía Bắc. Qua nhiều năm gắn bó với mảnh đất này, cuộc sống của người dân nơi đây ngày càng ổn định và phát triển. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm khích lệ tinh thần nhân dân, qua đó góp phần bảo tồn, lưu truyền và phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Thực hiện : Djuang Niê Nguyễn Minh