Đêm thơ Việt Nam năm 2022: Xúc động trong khúc ngâm nhớ về mất mát đại dịch

Hôm nay là 15 tháng giêng, có nhiều hoạt động trong dịp Rằm Tháng giêng, tức Tết Nguyên tiêu được tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh, trong đó có Đêm thơ Việt Nam 2022. Hoạt động ý nghĩa này đã gián đoạn 02 năm do dịch COVID-19, nên lần này đêm thơ được những người yêu thơ nói riêng và người dân Thành phố Hồ Chí Minh rất mong đợi.

Ông Nguyễn Quốc Giảng cùng các thành viên trong CLB thơ Hàm Tử, quận 5 là những khán giả đến sớm nhất. Ai nấy háo hức chờ đến lúc đêm thơ khai màn. Bởi 2 năm rồi, Thành phố mới lại tổ chức đêm thơ dịp Rằm tháng Giêng như thế này.

Ông NGUYỄN QUỐC GIẢNG, Câu lạc bộ thơ Hàm Tử, quận 5, Tp.Hồ Chí Minh: “Mình không phải là nhà thơ, nhưng mình rất yêu thơ. Nên nghe trình diễn thơ thì rất là phấn khởi. Anh em đến từ 6h30 đó”

Đêm thơ Việt Nam dẫn dắt cảm xúc khán giả bằng nhiều bài thơ bất hủ của những tác giả nổi tiếng, như: Nguyên Tiêu (Rằm Tháng Giêng) của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Từ Ấy của Tố Hữu, hay Gái Xuân của Nguyễn Bính, tập thơ xuân của Xuân Diệu… Xen kẽ giữa phần ngâm – bình thơ là những ca khúc được phổ nhạc từ các bài thơ nổi tiếng nói về về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi…

Chị HUỲNH THỊ XUÂN TRANG, Uỷ viên thường trực BQL Câu lạc bộ hưu trí quận 5, Tp.Hồ Chí Minh: “Rất là đẹp và hoành tráng. Không ngờ có chương trình thơ đặc sắc như vậy. qua đợt giao lưu này thì những năm sau nữa, Tp mình sẽ tổ chức nhiều buổi giao lưu hơn để đồng bào yêu mến văn thơ có nơi để quay về, quy tụ lại”

Đêm thơ Việt Nam là một trong những hoạt động mừng Hội Nguyên tiêu – một trong những lễ hội đầu năm đặc sắc của cộng đồng người Hoa tại Tp.Hồ Chí Minh… Đây cũng là cơ hội để những người yêu thơ tại quận 5 nói riêng và Tp.Hồ Chí Minh nói chung giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm thơ./.

Hải Triều