Đến Tokyo, Bắc Kinh cũng phải mất một thời gian dài mới giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông

Bộ trưởng GTVT cho rằng ngay cả đối với những thành phố có điều kiện phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ như Tokyo và Bắc Kinh cũng phải mất nhiều thời gian mới giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông, do đó vấn đề này ở 2 thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn cũng phải giải quyết trong lâu dài.

Sáng 8/6, tham gia chất vấn, đại biểu Tráng A Dương - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đặt ra 2 vấn đề. Một là việc tại một số địa phương xảy ra tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà, tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe gây bức xúc trong dư luận. Hai là ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM.

Về tiêu cực trong cấp, đổi giấy phép lái xe, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết đã nhận diện được vấn đề này. Thời gian tới, Bộ sẽ siết thanh tra, kiểm tra, phân định trách nhiệm của Bộ Giao thông Vận tải và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh trong đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe. Hiện nay việc sát hạch cấp giấy phép lái xe đang được phân cấp cho địa phương, Bộ chỉ làm nhiệm vụ quản lý nhà nước.

Về giải quyết ùn tắc giao thông tại 2 thành phố lớn nhất cả nước, Bộ trưởng cho biết có rất nhiều nguyên nhân. Bộ trưởng nhấn mạnh việc này chắc chắn phải giải quyết trong lâu dài. Đây là kinh nghiệm ở một số thành phố lớn và có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ như Tokyo, Bắc Kinh... 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

 

Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số