• 1087 lượt xem
  • 23:27 12/09/2022
  • Văn hóa

Di sản Việt Nam |Số 24|: Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh

Việt Nam là một đất nước giàu truyền thống văn hóa với rất nhiều các di sản và đặc biệt nhất trong số đó là di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta. Di sản Hồ Chí Minh được xem là một kho báu thể hiện sự giàu có và trí tuệ của dân tộc Việt Nam. Người chính là một trong số rất ít những lãnh tụ, vĩ nhân trên thế giới trở thành huyền thoại ngay từ khi còn sống.

Mong muốn và cống hiến suốt cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội cho Việt Nam và hòa bình hữu nghị, dân chủ và tiến bộ xã hội cho nhân loại. Việc UNESCO ra Nghị quyết tôn vinh Người cũng là tôn vinh, đề cao lý tưởng cao đẹp, bản sắc văn hóa và khát vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một thế giới hòa bình, bình đẳng và hạnh phúc.

Từ khi Nghị quyết ra đời, bạn bè Quốc tế đã tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu về thân thế và tôn vinh những phẩm chất cao đẹp của Người. Thế nhưng có nhiều nơi trên thế giới, hình ảnh Người đã hiện hữu và được tôn vinh trong lòng của nhân dân ngay từ lúc còn sống và cũng sống mãi trong lòng nhân dân nước bạn trong nhiều thập kỷ qua.

Chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ Nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên để lắng nghe những chia sẻ từ người trong cuộc về quá trình xây dựng, đệ trình và thông qua cũng như việc triển khai thực hiện Nghị quyết đặc biệt này!

Phan Xanh