• 1253 lượt xem
  • 14:33 08/11/2022
  • Xã hội

Đi tìm "Năng lực thực sự của AI"

AI - trí tuệ nhân tạo đang là mối quan tâm hàng đầu bởi nó đã và đang thâm nhập vào cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta. Nhằm giúp độc giả hiểu hơn về năng lực thực sự của AI và tiến trình phát triển của AI hiện nay, Saigon Books đã tổ chức buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm “Năng lực thực sự của AI”.

AI được ví như một làn sóng đổi mới công nghệ mạnh mẽ mang tầm cỡ toàn cầu, đặc biệt ở những nước phát triển và đang phát triển. Tuy nhiên, song song với xu hướng AI đang tăng tốc, số lượng người còn mơ hồ về AI cũng đang tăng lên. “Năng lực thực sự của AI” là một quyển sách giúp độc giả hiểu được những vấn đề cơ bản nhất của AI.

Ông NGUYỄN TUẤN QUỲNH, Chủ tịch HĐQT Saigon Books: "Chúng tôi nghĩ rằng nó là một cuốn chuyên sâu về AI bởi tác giả là 1 tiến sĩ về công nghệ. Thứ 2, đây là cuốn sách được giới thiệu bởi 1 công ty công nghệ của Nhật. Tuy nhiên, sau khi đọc và tìm hiểu, chúng tôi nhận ra đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người, những người có thể không có kiến thức về công nghệ cũng có thể đọc và hiểu được về AI, hiểu những việc AI giúp con người làm, những việc con người làm tốt hơn AI và những việc con người hỗ trợ định hướng AI."

Tiến sĩ FUJIMOTO KOJI, Đồng tác giả sách “Năng lực thực sự của AI: "Về mặt kỹ thuật, tạo ra được một AI sẽ rất phức tạp. Nếu chúng ta không hiểu được cách vận dụng hợp lý thì sẽ không đạt được hiệu quả và vận dụng một cách thành công. Vậy nên, tôi muốn mọi người hiểu những kiến thức hết sức cơ bản AI là như thế nào."

Saigon Books cũng đang phối hợp cùng các đơn vị để đưa sách “Năng lực thực sự của AI” đến người đọc trẻ, đặc biệt là sinh viên các trường Đại học. Đã có 500 cuốn sách Năng lực thực sự của AI được gửi tặng cho thư viện các của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM và trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM thông qua tổ chức Allexceed Vietnam Inc.

Phương Thảo