Điểm mù giao thông: Lấn làn, lấn tuyến - bệnh trầm kha của nhiều lái xe

Đã có rất nhiều tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra khi lái xe lấn làn, lấn tuyến tuy nhiên nhiều tài xế dường như vẫn chưa biết "sợ".

Nếu phải dùng từ nào để diễn tả cho pha xử lý vừa rồi của tài xế xe khách thì chỉ có thể là liều mạng. Không chỉ lấn làn, đi ngược chiều trên cao tốc mà lái xe khách còn đối đầu, đè thẳng mặt xe đối diện. Không còn cách nào khác lái xe bị lấn làn đã phải đánh lái vào làn khẩn cấp và phanh xe ngay sát cạnh thanh chắn đường. Không có va chạm nhưng chắc chắn đây là một trải nghiệm vô cùng vô cùng tồi tệ.

Không nói thì ai cũng biết, tài xế xe khách đã phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ cộng đồng mạng sau khi chứng kiến việc điều khiển xe không khác gì tự làm hại mình và người khác.

Theo thông tin người đăng tải thì đây là cao tốc Nội Bài - Lào Cai, địa điểm tại km 189. Còn xe khách có biển kiểm soát 29B-09569, chạy tuyến Mỹ Đình - Yên Bái. Hy vọng lực lượng chức năng sẽ vào cuộc và xử lý hành vi vô cùng nguy hiểm này của tài xế xe khách. Vì cứ giữ thói quen đi ẩu như thế này thì tai họa sẽ rất sớm thôi sẽ tìm đến và nhiều người bị vạ lây một cách oan uổng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!