Điểm mù giao thông: Thoát chết thần kỳ dưới bánh xe téc

Đây có lẽ là người đàn ông may mắn nhẩt của ngày hôm nay, với một pha di chuyển cực kỳ khó hiểu nhưng vẫn giữ được mạng sống của mình một cách hết sức thần kỳ.

Đầu tiên, người đi xe máy di chuyển rất bình thường, mọi chuyện chỉ bắt đầu khi anh có tín hiệu xi nhan xin rẽ trái, bất ngờ cả người và xe lạng sang phải, va chạm với 1 xe téc. Người đi xe máy bị va vào bánh xe ô tô sau đó ngã ra đường. Điều kì lạ là mặc dù chiếc xe máy bị đâm trúng nhưng người đi xe máy không bị ô tô chèn qua mà bị hất sang một bên. Sau tất cả, người điều khiển xe máy bình thản đi vào giải phân cách ngồi như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

 Dường như có bao nhiêu yếu tố may mắn thì người đàn ông này đã được hội tụ tất cả. Ngã vào bánh xe téc nhưng không sao, đến ngay cả chiếc xe ô tô đi phía sau dường như nhận ra điều bất thường nên cũng đã giữ tốc độ để không đâm vào anh ta.

Nhiều người cho rằng, thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu của việc buồn ngủ hoặc đã sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông. Chính điều này đã gây ra một pha xử lý theo kiểu không giống ai như vậy. Ngoài việc tuân thủ luật giao thông, việc đảm bảo đủ sức khỏe để điều khiển phương tiện cũng là 1 biện pháp tránh xa tai nạn. Vừa an toàn cho bản thân vừa an toàn cho người khác.

Có rất nhiều yếu tố khiến một người phải tham gia giao thông trong điều kiện sức khỏe không đảm bảo như lao động quá sức, lạm dụng chất kích thích. Với tình huống vừa rồi, mọi người hãy chú ý hơn đến sức khỏe của mình mỗi khi có việc phải ra đường. 

Chúng ta vẫn quen nói với nhau rằng, sang đường thì nên nhìn trước ngó sau để tránh tai nạn. Nhưng không phải ai cũng làm được điều này đủ tốt để tránh phiền phức.

Một em gái điều khiển xe đạp qua đường. Mặc dù đã có hành động quay đầu lại quan sát nhưng khi em chuẩn bị sang hết đường thì bị 1 xe tải đâm trúng. Chiếc xe không phanh kịp và tiếp tục lao về phía trước. Tính mạng của bé gái có lẽ đã rất nguy kịch sau tình huống này.

Nhiều trường hợp không phải chỉ riêng trẻ con mà ngay cả người lớn, khi sang đường thường chủ quan chỉ cần nhìn thoáng qua không có phương tiện là sang luôn không cần quan sát thêm. Hoặc nhiều người chỉ cần giơ tay xin đường là mặc nhiên coi các phương tiện khác phải nhường, không cần biết đường của ai, ưu tiên phương tiện nào.

Nếu bé gái chịu khó quan sát thêm một chút nữa và dừng hẳn lại nhường đường cho xe tải thì sự việc đáng tiếc đã không xảy ra. Trọng tải lớn khiến chiếc xe ô tô mặc dù tài xế đã bấm còi nhưng không thể dừng lại kịp. Tại làn đường hỗn hợp, nhỏ hẹp, các lái xe tài cũng nên chú ý làm chủ tốc độ của mình, để kịp xử lý các tình huống bất ngờ.

Thực hiện : Lê Huy

quảng cáo