Định hướng nghề gắn với nhu cầu thị trường lao động

Không để doanh nghiệp thiếu nhân lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh, người lao động thiếu việc làm, trong quý 1 năm nay, ngành lao động, thương binh và xã hội đã tổ chức hàng nghìn phiên giao dịch việc làm trên cả nước.

Bên cạnh đó, nhằm giúp người lao động lựa chọn việc làm và ngành nghề đào tạo phù hợp sau khi ra trường, các diễn đàn định hướng nghề nghiệp, việc làm cũng được đẩy mạnh tổ chức. 

Đây là 1 buổi tư vấn hướng nghề nghiệp của Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức.
Bạn trẻ này đang được các thầy cô và nhà trường định hướng việc làm hoặc tiếp tục theo học để nâng cao trình độ. Theo học ngành Điện, Điện Công nghiệp, do em đã tìm hiểu về nhu cầu thị trường khi các khu công nghiệp trên địa bàn cần tuyển dụng nhiều ngành này.

"Hội thảo định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp và việc làm" do Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Việt Đức cho biết, 3 năm trở lại đây tỷ lệ học sinh đăng ký học nghề gia tăng, 99% sinh viên ra Trường có việc làm. Vì vậy, định hướng nghề nghiệp gắn với đào tạo ngành nghề phù hợp với thị trường lao động là một trong những điểm được liên kết chặt chẽ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng số lao động thất nghiệp có việc làm khi mất việc, các Trung tâm dịch vụ việc làm đẩy mạnh tư vấn, hỗ trợ học nghề cho người lao động mất việc. Đây được coi là những giải pháp tích cực, lâu dài phù hợp với Nghị quyết số 06 của Chính phủ về phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập nhằm phục hồi nhanh kinh tế - xã hội.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Phạm Cường