Độc đáo tiệc buffet cho khỉ tại Thái Lan

Mới đây, lễ hội buffet khỉ đã diễn ra ở thành phố Lopburi, miền trung Thái Lan. Đây là sự kiện hàng năm, được tổ chức để người dân địa phương bày tỏ lòng biết ơn tới sự đóng góp của hơn 4.000 con khỉ cho ngành du lịch.

Chủ đề của lễ hội buffet khỉ năm này là “Khỉ cho khỉ ăn”. Người dân đã chuẩn bị gần 2 tấn trái cây, rau củ và bánh kẹo, bao gồm nhiều loại trái cây khá đắt đỏ như sầu riêng, cherry hay việt quất.

Trong lễ hội, các mâm tiệc buffet được chuẩn bị vào bốn khung giờ là 10h, 12h, 14h và 16h. Bên cạnh việc ăn uống, lễ hội ở Lopburi còn có các hoạt động biểu diễn và khiêu vũ ngoài trời.

Yongyuth Kitwatanusont - người sáng lập lễ hội - cho biết lễ hội đại tiệc cho khỉ là sự kiện thành công, giúp quảng bá du lịch tại Lopburi tới khách du lịch quốc tế hàng năm.

Tại Lopburi, khỉ đuôi dài được coi là biểu tượng may mắn của thành phố, nên người dân ở đây rất tôn trọng và không làm hại loài động vật này. Hơn 4.000 con khỉ có thể thoải mái đi lang thang trên phố, ăn bất kỳ thứ gì chúng muốn, thỉnh thoảng cũng phá hoại các đường dây điện.

Hồng Quyên