Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Số người thiệt mạng tăng lên hơn 28.000 người

Theo số liệu cập nhật từ cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, số người thiệt mạng trong thảm họa động đất kinh hoàng hôm 6/2 tại 2 nước hiện đã vượt qua con số 28.000 người.

Trong đó, số người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ được xác định là là 24.617 người. Còn tại Syria, tổng số người chết được xác nhận là 3.575 người. .

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - ông Martin Griffiths ngày 11/2 đã đến thăm những nạn nhân động đất ở thành phố Kahramanmaras (Thổ Nhĩ Kỳ). Ông cảnh báo số người chết trong trận động đất có thể “tăng gấp đôi” và mô tả thảm họa là “sự kiện tồi tệ nhất trong 100 năm”.

Theo Liên Hợp Quốc, có ít nhất 870.000 người tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang cần cứu trợ đồ ăn. 5,3 triệu người Syria có thể trở thành người vô gia cư. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính, có tổng cộng gần 26 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Cùng ngày, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt giữ một số cá nhân chịu trách nhiệm xây dựng các tòa nhà bị sập. Quyết định bắt giữ là bước đi đầu tiên của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong việc xác định và trừng phạt những người có thể góp phần gây ra cái chết của hàng chục nghìn người dân trong thảm họa.

(*) Nguồn: CNN

Thực hiện : Nhật Linh