Dự báo thời tiết 05/09: Bắc Bộ và Trung Bộ giảm mưa, Nam Bộ mát mẻ

Ngày 5/9, Bắc Bộ, Trung Bộ đồng loạt giảm mưa, tăng nhiệt, còn ở miền Nam sẽ vẫn là những cơn mưa to về chiều và tối.

ĐÊM NAY BẮC BỘ MƯA VÀI NƠI

Ở miền Bắc mưa giảm là do rãnh áp thấp gây mưa ở Bắc Bộ suy yếu, trong đêm nay cả miền Bắc chỉ còn mưa một vài nơi ở khu vực Lai Châu, Điện Biên và Lào Cai, các tỉnh thành phố khác của miền Bắc thời tiết đáng lưu ý hơn cả đó là hiện tượng sương mù nhẹ xuất hiện vào sáng sớm ngày đầu tuần, sang ngày 5/9 Bắc Bộ trời không mưa, nắng mạnh, nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Bắc Bộ sẽ tăng lên mức 33 -35 độ C. 

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG 

Ngày 5/9, ở miền Trung trời cũng có nắng mạnh từ sớm, nền nhiệt ở các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế trong ngày sẽ tăng lại ở mức 34-35 độ C, đáng lưu ý nắng nóng 36-37 độ C xuất hiện ở vùng núi phía Tây ; còn từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ cao 33 -34 độ C, với mức nhiệt này là trong lều khí tượng, còn ở ngoài trời nhiệt độ sẽ lên trên 36 độ C và trời cũng khá nóng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MÁT MẺ

Ở phía Nam ngày mai 5/9 sẽ khá dễ chịu. Sáng mai cả Tây Nguyên và Nam Bộ đều không mưa, nền nhiệt ban sáng mát mẻ. Khu vực Nam Bộ nhiệt độ trước 10 giờ sáng dưới 30 độ C, thuận lợi cho các hoạt động khai giảng, tựu trường. Sau 10 giờ nắng có mạnh hơn nhưng cũng không đáng kể. Lưu ý chiều và tối mai mưa dông tiếp tục xuất hiện nhiều nơi.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa gió Tây Bắc đến Tây cường độ cấp 5, biển động nhẹ; huyện đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, kèm theo đó là những cơn mưa rào và dông ở diện rải rác, khiến tầm nhìn xa bị giảm thấp xuống dưới 10km.

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai.