Dự báo thời tiết 06/11: Miền Bắc ngày nắng hanh, đêm rét

Sẽ tiếp tục là một ngày hanh khô nữa ở Bắc Bộ. Thời tiết nắng đẹp nhưng khô hanh như vậy, nguy cơ cháy nổ sẽ tăng cao.

BẮC BỘ NẮNG HANH

Như hôm nay sẽ tiếp tục là một ngày hanh khô nữa ở Bắc Bộ. Cụ thể độ ẩm trưa chiều ở nhiều nơi vẫn ở mức thấp, chỉ từ 45-55%. Còn nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố là từ 27-29 độ C, không khí vẫn khá mát mẻ dễ chịu.

ĐỀ PHÒNG CHÁY NỔ

Thời tiết nắng đẹp nhưng khô hanh như vậy, nguy cơ cháy nổ sẽ tăng cao. Quý vị, nhất là những hộ kinh doanh hay có nhà xưởng lưu ý, cần sắp xếp hàng hóa gọn gàng, tránh xa nguồn lửa, nguồn nhiệt. Cần thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng thiết bị điện, trang bị hệ thống báo cháy và chữa cháy.

TRUNG BỘ MƯA RÀO

Ở Trung Bộ hôm nay một số nơi ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào bất chợt như Đồng Hới, Huế. Còn Nam Trung Bộ mưa chủ yếu tập trung về chiều. Nhiệt độ toàn miền chỉ 27-30 độ C, thời tiết dịu mát.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Với Tây Nguyên hôm nay trời có nắng từ sáng đến chiều nhưng vẫn mát mẻ nhờ lợi thế địa hình cao. Nhiệt độ cao nhất chỉ 25-30 độ C. Nam Bộ nắng cũng xuất hiện nhiều hơn trong ngày, nhiệt độ tăng nhẹ, hầu hết là 32-33 độ C.

NAM BỘ, TÂY NGUYÊN MƯA GIẢM

Ở Nam Bộ mưa về chiều vẫn còn nhưng chỉ xảy ra rải rác với lượng nhỏ và dứt nhanh. Trong ngày trời chủ đạo là nắng nhiều. Còn ở Tây Nguyên mưa gần như không xuất hiện trong ngày, có chăng chỉ một ít nơi phía Nam có mưa rào thoáng qua vào chiều tối.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NHIỆT ĐỘ DỄ CHỊU

Mưa giảm, nắng xuất hiện nhiều hơn kéo nhiệt độ tăng lên. Nam Bộ nền nhiệt cao nhất ngày là từ 32-33 độ C, khá nóng về trưa chiều. Còn ở Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nên không khí vẫn dễ chịu, chỉ 25-30 độ C.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Ở Trung Bộ hôm nay một số nơi ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào bất chợt. Còn Nam Trung Bộ mưa chủ yếu tập trung về chiều. Thời tiết dịu mát khi nhiệt độ toàn miền chỉ 27-30 độ C.

BẮC BỘ NẮNG HANH

Với Bắc Bộ hôm nay tiếp tục nắng và hanh khô. Cụ thể độ ẩm trưa chiều ở nhiều nơi vẫn ở mức thấp, chỉ từ 45-55%. Còn nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố là từ 27-29 độ C, khá dễ chịu. Thời tiếp đẹp thế này, sẽ rất thuận lợi để quý vị có những hoạt động tham quan, dã ngoại ngày cuối tuần.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa hôm nay mưa vài nơi, gió cấp 4-5. Huyện đảo Trường Sa cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, riêng vùng biển phía Tây gió đông bắc cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động.

Thực hiện : Thu Hằng