Dự báo thời tiết 12/2: Bắc Bộ và Trung Bộ tạnh ráo, có nắng, Nam Bộ có nắng nóng cục bộ

Sau đúng 2 tuần mưa nhỏ, mưa phùn và nồm ẩm thì hứa hẹn hôm nay (12/2) miền Bắc sẽ là một ngày chủ nhật nắng ráo. Các tỉnh phía Nam sẽ có nắng từ sớm, đặc biệt là các tỉnh Nam Bộ sẽ có nắng nóng cục bộ, có điểm lên tới 37 độ C.

BẮC BỘ TẠNH RÁO,CÓ NẮNG
Cùng với sự phát triển và mở rộng của hoàn lưu vùng áp thấp phía Tây thì sương mù sẽ nhanh tan, mây cũng sẽ mỏng đi, trời sẽ có nắng sau 8 giờ, đến trưa và chiều nay cả miền Bắc đồng loạt chuyển nắng, nền nhiệt sau 10 giờ sáng sẽ tăng nhanh, cao nhất trong ngày hôm nay ở phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sẽ tăng lên mức 28-30 độ C, còn các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao 30-32 độ C.

TRUNG BỘ TẠNH RÁO,CÓ NẮNG
Với miền Trung, trong ngày hôm nay cũng sẽ chịu tác động của hoàn lưu vùng áp thấp phía Tây, dù chưa mạnh, nhưng cả miền Trung sẽ đón một ngày chủ nhật với thời tiết tạnh ráo, thời tiết chuyển biến rõ nhất là Thanh Hóa và Nghệ An. Nắng xuất hiện nên nhiệt độ ngày tăng lên mức 29-32 độ C, tương đương với mức nhiệt của các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào đến Bình Thuận.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ NẮNG SỚM
Với các tỉnh miền Nam, hôm nay tiếp tục là một ngày nhiệt cao, là bởi, ngay lúc này nhiều nơi đã có nắng mạnh , đỉnh nắng sẽ ở trong khoảng thời gian từ 11-15h với mức nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên là từ 30-33 độ C; còn ở miền Đông Nam Bộ nóng hơn ở ngưỡng 33-35 độ C, có nơi 36-37 độ C; ở miền Tây dù chưa đạt tới ngưỡng nắng nóng nhưng nhiệt độ cũng phổ biến từ 33-34 độ C.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ NẮNG NÓNG
Với tiết trời nắng sớm, thời gian nắng kéo dài suốt từ 6h sáng cho đến 17h chiều trong đó thời điểm nắng mạnh nhất sẽ là từ 11h trưa cho đến 15h chiều ; nhiều nơi ở miền Đông, một số khu vực miền Tây như Long An, Đồng Tháp cũng xảy ra nắng nóng với mức nhiệt cao 35-36 độ C, Đồng Phú, Thủ Dầu Một, Biên Hòa nhiệt độ sẽ cao tới 36-37 độ C, với các tỉnh thành phố còn lại của Nam Bộ nhiệt độ cao từ 33-34 độ C. Ở Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất trong ngày ở các tỉnh Kom Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng phổ biến từ 30-33 độ C, riêng tại Cát Tiên của Lâm Đồng nhiệt độ cao trên 34-35 độ C.

CẢNH BÁO CHÁY RỪNG
Thời tiết đã vào cao điểm mùa khô. Đây là giai đoạn những vụ cháy rừng có xu hướng gia tăng trong năm. Người dân cần hết sức cẩn trọng khi có các hoạt động khai thác, đốt nương làm rẫy. Nếu phát hiện cháy, cần báo ngay cho chính quyền và người dân được biết.

TRUNG BỘ NHIỀU NƠI NẮNG RÁO
Ở miền Trung, hôm nay sẽ tạnh ráo và có nắng trải dài từ Bắc xuống Nam. Do vậy nhiệt độ ngày toàn miền cũng tăng, tại Thanh Hóa và Nghệ An nhiệt độ ở mức 29-32 độ, Hà Tĩnh trở xuống đến Quảng Ngãi nắng sớm hơn nên nhiệt cao hơn chút từ 29-31 độ C; một số nơi ở phía Tây của như Hồi Xuân, Tương Dương, Hương Khê nhiệt độ cao 34-35 độ C, trời nóng nhẹ. Còn từ Bình Định xuống tới hết Bình Thuận có nắng với mức nhiệt từ 30-32 độ C.

BẮC BỘ ĐỒNG LOẠT CÓ NẮNG
Trở ra Bắc Bộ, sau 8 giờ cả miền Bắc đồng loạt chuyển nắng, nền nhiệt sau 10 giờ sáng sẽ tăng nhanh, cao nhất trong ngày hôm nay ở Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sẽ tăng lên mức 28-30 độ C, còn ở Tây Bắc Bộ các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên nhiều nơi nhiệt độ cao 30-32 độ C, trời nắng ấm, rất lý tưởng để chúng ta dọn dẹp, phơi phóng quần áo sau những ngày nồm ẩm.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, khu vực vịnh Bắc Bộ gió Đông Nam mạnh cấp 5; ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa gió Đông đến Đông Nam mạnh cấp 3-4; huyện đảo Trường Sa gió hướng Đông Bắc mạnh cấp 4 và các vùng biển này không có mưa dông, tầm nhìn xa trên 10km.