Dự báo thời tiết 20/08: Phía Bắc giảm oi nóng, Phía Nam mưa giông

Thứ 7 cuối tuần (ngày 20/8), ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ oi nóng sẽ giảm khi mưa giông xuất hiện. Từ Đà Nẵng vào đến hết Nam Bộ mưa cũng có xu hướng tăng lên.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Dự báo trong đêm nay và ngày mai, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa rào và giông, lượng mưa phổ biến từ 20-50mm. Cục bộ có những điểm mưa to với lượng vượt 70mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc sét, gió giật mạnh. Mưa xuống giúp oi nóng giảm dần, nền nhiệt cao nhất ngày mai phổ biến 30-33 độ, chỉ một vài điểm vùng núi ít mưa nên nhiệt độ nhỉnh hơn.

TRUNG BỘ CŨNG MƯA GIÔNG

Với miền Trung, Bắc và Trung Trung Bộ cũng sẽ có mưa giông vào ngày mai, cục bộ có mưa to trên 70mm. Hai khu vực này dự báo sẽ còn có mưa lớn hơn trong những ngày tới. Mưa nhiều ngày, người dân vùng núi cần đề phòng sạt lở đất và lũ quét bất ngờ. Còn Nam Trung Bộ mưa chủ yếu về chiều tối, ban ngày trời vẫn nắng oi.

TRUNG BỘ NỀN NHIỆT KHÁC BIỆT

Do thời gian và cường độ mưa khác nhau, nhiệt độ giữa các khu vực có sự chênh lệch. Cao nhất ngày mai tại các thành phố Bắc và Trung Trung Bộ khoảng 30-32 độ. Còn với Nam Trung Bộ, mức nhiệt cao nhất từ 33-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Tây Nguyên và Nam Bộ sang ngày mai dự báo mưa sẽ tăng hơn so với hôm nay do gió mùa tây nam hoạt động mạnh lên. Những điểm mưa vừa, mưa to sẽ xuất hiện nhiều hơn, tập trung ở miền Đông Nam Bộ. Lượng mưa có thể đạt 20-40mm, có nơi trên 70mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc sét, gió giật mạnh, riêng đô thị, trũng thấp có thể ngập úng, vùng núi có khả năng sạt lở đất.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có gió cấp 4-5. Mưa giông rải rác, cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8.

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai. Cảm ơn quý vị khán giả đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại.
 

Thực hiện : Hải Yến