Dự báo thời tiết 29/6: Trung Bộ vẫn nắng nóng, miền Bắc có mưa giải nhiệt

Nhờ những cơn mưa vào đêm qua mà các thành phố ở trung du, vùng núi Bắc Bộ chấm dứt hoàn toàn nắng nóng, nhiệt độ từ 34 độ C trở xuống. Còn với Thủ Đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hưng Yên trong trưa và chiều ngày hôm nay vẫn nắng nóng với mức nhiệt cao 35-36 độ C.

MIỀN TRUNG NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Ở Trung Bộ ngày hôm nay vẫn nắng nóng diện rộng từ Thanh Hóa - Phú Yên. Trong đó các thành phố Vinh, Đồng Hới, Đông Hà, Huế là những nơi nóng nhất, nhiệt độ lên tới 39 độ C, nắng nóng gay gắt

CẢNH BÁO CHÁY RỪNG

Nắng nóng kéo dài, khiến hiện tại nhiều cánh rừng cả Bắc Bộ và Trung Bộ cảnh báo cháy ở mức 4 – cấp 5 là cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Cục Kiểm Lâm khuyến cáo người dân không được xử lý thực bì, đốt nương làm rẫy và những hoạt động dùng lửa khác trong rừng, gần rừng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Tây Nguyên và Nam Bộ đáng chú ý lại là mưa giông diễn ra trên diện rộng vào chiều đến tối nay. Mưa to trong một vài tiếng buổi chiều dễ gây ngập úng cục bộ các vùng trũng thấp, khu đô thị. Đề phòng giông lốc, sấm sét, gió giật mạnh đi kèm.

Dự báo mưa có thể đến sớm ngày từ chiều và kéo dài đến tối. Diện mưa rộng hơn, có những điểm mưa to. Ngập úng đô thị, lốc sét, gió giật mạnh khó tránh khỏi khi trời đổ mưa giông. Trước khi chuyển mưa, trong sáng và trưa mai Tây Nguyên, Nam Bộ vẫn nắng ráo. Nhiệt độ cao nhất hôm nay phổ biến 29 -32 độ C ở Tây Nguyên và 31 – 34 độ C ở Nam Bộ

BẮC BỘ GIẢM NẮNG NÓNG, MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Ở Bắc Bộ ngày hôm nay nắng nóng giảm dần khi nhiều nơi xuất hiện mưa giông. Nắng nóng chỉ còn ở Hòa Bình, Hà Nội, Ninh Bình, 35-36 độ C. Các thành phố khác 31-34 độ C.

MIỀN TRUNG NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Ngày hôm nay vẫn sẽ là 1 ngày nóng cao điểm ở Trung Bộ. Khắp các tỉnh thành từ Thanh Hóa đến Phú Yên nhiệt độ cao 35-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời còn nắng nóng gay gắt, quý vị và bà con nên hạn chế ra ngoài đường lúc nóng nhất, từ 11 giờ đến 17 giờ vì rất dễ say nắng, say nóng. Cần nhanh chóng tìm nơi bóng mát để nghỉ ngơi nếu quý vị có cảm giác mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, đây chính là những biểu hiện say nắng

THỜI TIẾT BIỂN

Về vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Đến 13h ngày hôm nay, tâm áp thấp nhiệt đới ở cách huyện đảo Hoàng Sa khoảng 550km về phía Đông. Cường độ mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sau đó tiếp tục đi chậm theo hướng Tây Bắc.

Thực hiện : Huyền Trang