Dự báo thời tiết 8/11: Bắc, Trung bộ nắng chủ đạo, Tây Nguyên, Nam bộ bước vào mùa khô

Tây Nguyên, Nam Bộ đang dần bước vào mùa khô. Trong khi đó miền Bắc và miền Trung vẫn chủ đạo nắng nhiều.

BẮC BỘ NẮNG HANH

Ở Bắc Bộ, sáng mai trời còn có sương mù nhẹ nhưng đến trưa chiều mây mỏng dần, nhường chỗ cho nắng xuất hiện. Nhiệt độ thủ đô Hà Nội và phần lớn các thành phố đồng loạt tăng lên, ở mức 26 - 29 độ C, thời tiết mát mẻ, dễ chịu.

LƯU Ý THỜI TIẾT HANH KHÔ

Dù vậy thời tiết miền Bắc vẫn khá khô với độ ẩm thấp, lúc thấp nhất không quá 50%. Một số quý vị có làn da nhạy cảm đã có thể thấy hiện tượng nứt nẻ, bong tróc, ngứa da rồi. Để cảm thấy dễ chịu hơn, quý vị nên sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên. Đồng thời bổ sung nước từ bên trong cho cơ thể bằng cách ăn nhiều hoa quả trái cây mọng nước, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

TRUNG BỘ TRỜI NẮNG

Với Trung Bộ, mưa chỉ xuất hiện vài nơi, còn chủ đạo trong ngày mai cũng là nắng. Các thành phố Thanh Hóa tới Huế thời tiết dễ chịu, nhiệt độ chỉ 23-28 độ C. Còn Đà Nẵng tới Phan Thiết, nhiệt độ nhỉnh hơn chút, ở mức 29 - 31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ ĐANG BƯỚC VÀO MÙA KHÔ

Tây Nguyên, Nam Bộ đang dần bước vào mùa khô. Gió mùa Tây Nam không còn hoạt động mạnh và cũng đã ít gây mưa hơn hẳn ở khu vực này. Như ngày mai mưa chỉ xuất hiện rải rác một vài nơi ở phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ. Còn trong ngày, 2 khu vực này trời chủ đạo là nắng. Nền nhiệt ở Tây Nguyên chỉ 29-30 độ C, còn Nam Bộ là từ 32-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa ngày mai có nắng, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 5. Trái lại, quanh huyện đảo Trường Sa cảnh báo mưa giông kèm lốc xoáy, gió giật. Riêng vùng biển phía Tây khu vực này còn có gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.