Dự báo thời tiết: Ngày 16/8, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa gia tăng

Ngày mai (16/8), cả Bắc Bộ và Trung Bộ đều tăng nhiệt và cục bộ có nơi xảy ra nắng nóng. Trái lại ở Tây Nguyên, Nam Bộ sẽ có mưa lượng khá và trời mát mẻ.

ĐÊM NAY VÀ SÁNG MAI BẮC BỘ CÓ MƯA GIÔNG

Trong đêm nay và sáng sớm ngày mai (16/8), miền Bắc chỉ còn mưa một vài nơi, mức nhiệt đêm nay chỉ khoảng 24-26 độ C, thậm chí các tỉnh như Lai Châu, Điện Biên, khu vực tỉnh Sơn La nhiệt độ chỉ còn khoảng 22-23 độ C. Tuy nhiên, đến trưa chiều mai nắng lên, mây tan, nhiệt độ toàn miền sẽ tăng nhanh và có cảm giác hơi nắng nóng, với mức nhiệt ngoài trời trong khoảng 33-35 độ C. 

NGÀY MAI MIỀN TRUNG XUẤT HIỆN NẮNG NÓNG

Trong ngày mai ở miền Trung, trời sẽ có nắng mạnh từ sớm, với mức nhiệt cao nhất trong ngày mai ở hầu khắp các tỉnh thành phố miền Trung tiếp tục duy trì ở mức từ phổ biến từ 33-35 độ C và xuất hiện nắng nóng 36 độ C ở dọc các tỉnh vùng núi phía Tây. Tuy nhiên về chiều tối ở khu vực phía Tây của các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào đến Khánh Hòa đều xuất hiện mưa rào và dông. Mưa giông sau cả ngày nắng mạnh nên cần phải đề phòng với hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh. 

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ MƯA GIA TĂNG TRỞ LẠI

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lại có xu hướng gia tăng trở lại. Dự báo, chiều và tối mai, cả Nam Bộ và Tây Nguyên đều có mưa nhiều nơi, trong đó khu vực Kon Tum, Gia Lai, các tỉnh thành Đông Nam Bộ và ven biển miền Tây là những nơi có mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh với lượng mưa phổ biến từ 20-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm. Mưa tăng, thời gian mưa xuất hiện sớm hơn vì thế nhiệt độ ngày mai ở Tây Nguyên giảm còn 28-30 độ C, khu vực Nam Bộ nhiệt độ cũng hạ còn 31-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Do mới hình thành một vùng xoáy thấp dù ít khả năng mạnh thêm nhưng nó cũng khiến cho khu vực phía Bắc và Giữa của Biển Đông, trong đó có vùng biển huyện đảo Hoàng Sa sẽ có mưa rào và dông mạnh; vùng biển huyện đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh dần lên cấp 5, chiều mai có lúc cấp 6, giật cấp 7, mưa giông cũng xuất hiện nhiều hơn khiến cho tầm nhìn xa bị giảm thấp dưới 10km.

Thực hiện : Huyền Trang