Dự báo thời tiết tối 14/6: Bắc Bộ đêm nay, sáng mai tiếp tục có mưa

Sang ngày mai, 15/6, mưa giông sẽ tiếp diễn ở khu vực Bắc Bộ và cả Bắc Trung Bộ. Với Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, trời vẫn nắng nhiều suốt từ sáng đến chiều.

BẮC BỘ ĐÊM NAY, SÁNG MAI TIẾP TỤC CÓ MƯA

Dự báo mưa to sẽ tiếp diễn ở Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai. Trong đó mưa tập trung nhiều nhất là ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Thái Bình, Ninh Bình. Lượng mưa dự báo từ 40-80mm, có nơi trên 100mm. Thời gian mưa
chủ yếu là từ chiều tối, đêm và sáng.

ĐỀ PHÒNG CÁC HIỆN TƯỢNG THỜI TIẾT NGUY HIỂM

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị. Người dân nếu thấy các hiện tượng bất thường xung quanh nhà cần báo ngay cho chính quyền địa phương và người dân xung quanh được biết.

BẮC BỘ BAN NGÀY BỚT NÓNG

Mưa chủ yếu về đêm, trưa chiều mai mưa giảm, một số nơi còn hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố ở miền Bắc phổ biến 29-31 độ C. Cảm giác vẫn hơi oi nóng.

MIỀN TRUNG VẪN NẮNG NÓNG

Với miền Trung, từ Quảng Bình đến Phú Yên sang ngày mai nắng nóng cũng dịu hơn dù chưa có mưa giải nhiệt. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố ở khu vực này khoảng 33-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA GIÔNG

Tây Nguyên, Nam Bộ ngày mai chỉ mưa vài nơi về chiều tối. Từ sáng đến chiều trời nắng ráo, nhiệt độ các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa từ 30 - 31 độ C.. Nam Bộ trong đó có TP Hồ Chí Minh nhiệt độ nhỉnh hơn, 32 - 34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, dự báo ngày mai, quanh huyện đảo Hoàng Sa ngày mai ít mưa, có nắng, tầm nhìn xa trên 10km. Huyện đảo Trường Sa cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, gió giật mạnh.

Hải Yến