Du khách quốc tế thích thú khi trở lại TP. Hồ Chí Minh sau mở cửa

Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu khởi sắc khi mới đây thành phố tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thành phố. Bên cạnh nâng cao chất lượng dịch vụ, thành phố tổ chức khởi động chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” với chuỗi các hoạt động đặc sắc, tạo dấu ấn riêng cho khách du lịch đến tham quan, tạo đà cho ngành du lịch hồi sinh.

130 khách du lịch này là đoàn khách Quốc tế đầu tiên được thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đón quay trở lại thành phố tham quan khám phá.

Bà DEBRA ROSEN – Du khách Hoa Kỳ: “Tôi xem trình diễn Áo dài tôi thấy rất là ấn tượng. Tôi rất là thích, cảm giác được chào đón ở đây thật tuyệt vời."

Còn tại các điểm tham quan nổi tiếng của thành phố như nhà thờ Đức Bà, Bưu Điện thành phố, Chợ Bến Thành… những ngày này, lượng khách đến tham quan, mua sắm cũng đông hơn. 

Ông HERRY WOLFF – Du khách Indonesia: “Mọi người ở đây rất là hiếu khách, tôi thấy sản phẩm ở đây rẻ để mua và những sản phẩm quà lưu niệm ở đây cũng rất tuyệt vời. Tôi rất là thích phở, phở rất tuyệt vời, nước soup rất tuyệt vời và tôi rất là thích."

Ông RODELL SALVADOR – Du khách Philippines: “Đây là lần thứ 3 tôi trở lại TP. Hồ Chí Minh. Tôi sẽ luôn nói với gia đình tôi về TP HCM. Đây là thành phố rất tuyệt vời. Tôi khuyến kích mọi người nên đến đây. Mỗi lần tôi đến đây, tôi đều mua những món quà lưu niệm này tặng cho người thân của tôi. Họ rất là yêu Việt Nam."

Bà VÕ THỊ HỒNG PHI – thành phố Hồ Chí Minh: “Thấy lượng khách quốc tế đến đông rồi đó, dân mình cũng phấn khởi lắm vì hơn 1 năm nay không được đi tham quan, được đi du lịch, rất là vui, rất là phấn khởi."

Ngoài điểm đến truyền thống, ngành du lịch mạnh dạn bắt tay cùng các đơn vị kinh doanh du lịch đưa ra những sản phẩm tour mới, trong đó yếu tố an toàn phòng chống dịch luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Đây là cơ sở để tạo sự lòng tin cho du khách. Từ đó thúc đẩy các hoạt động du lịch thành phố hồi sinh sau thời gian dài “ngủ đông” vì dịch.

Ông NGUYỄN VIỆT ANH – Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh: “Về phía TP. Hồ Chí Minh, các điểm đến, các điểm tham quan có sự chuẩn bị thứ nhất là cơ sở hạ tầng phục vụ phải cải tạo làm mới lại. Thứ 2 là nguồn lao động phải tập huấn được để trở lại để phục vụ cho du khách. Chính vì vậy, một số điểm tham quan của thành phố như Chợ Bến Thành, các bảo tàng, các điểm tham quan khu du lịch đang gấp rút chuẩn bị đón một luồng khách quốc tế dự báo thời gian tới đến với TP. Hồ Chí Minh."

Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng từ nay đến cuối năm, thành phố đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế và 25 triệu lượt khách nội địa; tổng doanh thu ước đạt 97.700 tỷ đồng.

Thực hiện : Linh Có Phạm Tiến