Giáo viên tự đổi mới phương pháp dạy học khi áp dụng SGK mới

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện Nghị quyết số 88 và Nghị quyết số 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã có buổi làm việc với các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Tại trường THPT chuyên Quang Trung, thành phố Đồng Xoài, đoàn đã đi tham quan cơ sở vật chất và khảo sát giáo viên, học sinh khối lớp 10 trong năm đầu tiên học theo chương trình sách giáo khoa mới.

Theo đánh giá của các giáo viên, chương trình sách giáo khoa mới thể hiện sự đổi mới về phương pháp dạy học, bài kiểm tra đánh giá; giáo viên được chủ động lựa chọn sách giáo khoa; nội dung sách giáo khoa mới thể hiện rõ ràng hơn. Tuy nhiên, chương trình mới cũng đặt một số thách thức cho giáo viên.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục cho biết, trao quyền chủ động cho các trường, thầy, cô giáo là một điểm mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong quá trình thực hiện, ban giám hiệu nhà trường cũng cần thận trọng để có được những thành quả vững chắc. Bên cạnh đó, cần ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất; tăng thu nhập và tạo môi trường làm việc tốt nhất cho giáo viên.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Quang Duy