Hà Nội: Đảm bảo an toàn phòng dịch, giao quân đúng quân số

Cùng với nhiều địa phương trên cả nước, sáng 16/02, lễ giao nhận quân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ sẽ diễn ra tại 30/30 quận, huyện thị xã của thành phố Hà Nội. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác chuẩn bị đã được các địa phương tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Năm nay, thành phố Hà Nội được giao 3.500 chỉ tiêu công dân nhập ngũ. Công tác tuyên truyền phòng dịch đã được Ban chỉ huy quân sự các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh để tân binh hạn chế tiếp xúc khi không thực sự cần thiết. Các địa phương cũng đã tiến hành xét nghiệm PCR cho tân binh 2 ngày trước lễ giao nhận quân. 

Anh LÊ ĐÌNH SANG, Phường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội: Hoàn thành xong thì các anh cũng đều hướng dẫn cố gắng ở nhà nhiều, không đi lung tung để đến khi giao quân mọi người đều có sức khỏe tốt nhất.

Trung tá NGUYỄN ĐỨC MẠNH, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội: Ban chỉ huy QS quận Hai Bà Trưng chúng tôi đã tích cực tham mưu với Hội đồng NVQS quận phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, các phường, cơ quan rà soát, sàng lọc và bảo đảm tốt an toàn phòng chống dịch.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, 100% công dân có Lệnh nhập ngũ được xét nghiệm PCR trước khi giao nhận quân. Tại Hà Nội, đến nay tất cả công dân có lệnh nhập ngũ đã được tiêm đủ từ 2-3 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Thiếu tướng BÙI TRỌNG QUỲNH, Phó Tư lệnh-Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Trong tổ cức giao nhận quân thì thực hiện đúng theo quy định của Bộ, làm không quá 25 phút rút gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng, đúng nghi thức. Thế còn đối với các TH sàng lọc, đến giờ phút này số thanh niên lên đường nhập ngũ có 40 trường hợp mắc F0 và 5 trường hợp F1. Số này hiện nay thể trạng, tư tưởng vẫn tốt và xác định khi điều trị khỏi có kết luận đủ điều kiện ngũ thì vẫn nhập ngũ bình thường.

Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội cũng cho biết, nếu trường hợp thanh niên không đủ điều kiện nhập ngũ do F0 thì tiến hành bù đổi trong khoảng 14 ngày tính từ ngày giao quân. Hà Nội đã phát lệnh nhập ngũ với 3.662 công dân, dự phòng 162 trường hợp so với chỉ điêu giao quân để đảm bảo đúng chỉ tiêu giao nhận quân năm 2022./.
 

Thực hiện : Khắc Phục Như Huỳnh