Hà Nội: “Điều em muốn nói” hỗ trợ tâm lý học sinh sau dịch Covid-19

Hôm nay (17/5) diễn đàn “Điều em muốn nói” tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các nhà quản lý giáo dục, chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn… đã nhận được nhiều chia sẻ từ trái tim của những học sinh "tuổi teen".

Thực tế, nhu cầu hỗ trợ tâm lý của học sinh tăng lên mạnh mẽ sau thời gian học online do dịch. Nhất là tại Thủ đô, thời gian các em ở nhà quá dài, khi quay lại trường lại đúng thời điểm thi cử nên áp lực đè nặng lên vai học sinh. Thông qua diễn đàn, những tâm tư sâu kín của học sinh được giãi bày, được lắng nghe và được đối thoại cùng những người có chuyên môn.

Em LƯU TRÀ GIANG, học sinh lớp 6A7, Trường THCS Giảng Võ, Hà Nội: “Ngay cả khi học trực tiếp em cũng khó tập trung nên học online thì em càng không tập trung được. Dù bố mẹ ốp em rất là chặt. Thực ra, có nhiều chuyện chính em cũng không biết câu trả lời của mình nhưng hôm nay thì em đã hiểu rõ”.

Em NGUYỄN MINH KHUÊ, học sinh lớp 9A8, Trường THCS Giảng Võ, Hà Nội: “Dù em không có áp lực quá lớn nhưng qua diễn đàn này em cũng hiểu được những tâm tư của bạn bè, từ đó an ủi và thấy hiểu bạn mình hơn”.

Lắng nghe tiếng nói của các em, những người lớn như cha mẹ, thầy cô cũng như toàn xã hội sẽ có thêm cơ hội để hiểu hơn về con em mình, từ đó có cách ứng xử phù hợp.

Bà TRẦN LƯU HOA, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện ở nhiều trường để lan tỏa giá trị yêu thương, đây mới là điểm dừng chân đầu tiên”.

Bên cạnh lắng nghe giãi bày từ học sinh, các khách mời là những nghệ sĩ, chuyên gia tâm lý cũng chia sẻ kinh nghiệp để góp phần định hướng tích cực cho các em, đồng thời góp 1 tiếng nói để các em thấu hiểu nỗi lòng của cha mẹ, thầy cô, cùng hiểu biết và thông cảm lẫn nhau.

Thực hiện : Đỗ Minh Phan Hằng Văn Thắng

quảng cáo