Hà Nội: Gần 30 tour du lịch chào mừng SEA Games 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) - đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và 12 tỉnh, thành phố - là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN. Trong dịp này, nhiều doanh nghiệp du lịch, các địa phương đã tung ra các gói du lịch thu hút bạn bè quốc tế.

Hà Nội - nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và rất nhiều môn thi đấu tại SEA Games 31 dự kiến sẽ thu hút hơn 1 vạn vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, quan chức từ các quốc gia ASEAN tham dự và hàng chục nghìn khách du lịch đến để cổ động, tham quan. Thành phố đã lên kế hoạch kết hợp các doanh nghiệp lữ hành tổ chức 28 tour du lịch nhân dịp SEA Games 31.

Ông PHẠM VĂN BẢY - Phó Giám đốc Viettravel:Khi đến với Việt Nam, nếu du khách quốc tế muốn đi dạo phố cổ Hà Nội, chúng tôi có những tour free (miễn phí -PV) cho khách đi City tour; hay có các sản phẩm Hà Nội kết hợp với các tỉnh lân cận như Hà Nội - Hạ Long, Việt Trì, Ninh Bình… để làm sao có mức giá tốt nhất cùng nhiều ưu đãi nhất cho du khách trong giai đoạn này.”

Sau hơn 1 tháng mở cửa, SEA Games 31 là thời cơ để ngành du lịch Việt phục hồi. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành du lịch, sự sẵn sàng của các doanh nghiệp lữ hành, nhiều sản phẩm du lịch phong phú được ra mắt trên cơ sở khai thác các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan... 

Ông HÀ VĂN SIÊU - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và  Du lịch: “Tất cả các điểm đến (các địa phương nơi tổ chức SEA Games 31-PV) đều tung ra những chương trình du lịch, hoạt động biểu diễn, chào đón cũng như nhiều tour chiêu đãi các đoàn khách cũng như quan chức thể thao, huấn luyện viên, cổ động viên tới Việt Nam. Các doanh nghiệp du lịch tung ra nhiều gói dịch vụ hấp dẫn như Hà Nội với City tour, Hạ Long Quảng Ninh có tour thăm vịnh. Các địa phương đã cam kết miễn phí tham quan di sản, di tích”.

Sau SEA Games 22 (năm 2003), số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng mạnh với tốc độ từ 10 - 30%/năm. Việc tổ chức, tận dụng tốt sự kiện SEA Games 31 để quảng bá, xúc tiến du lịch từ chính quyền và chính các doanh nghiệp du lịch sẽ là một cú hích cho du lịch Việt Nam sớm quay lại đà phục hồi và phát triển.

Kim Yến