Vào cửa Công viên Thống Nhất (Hà Nội): Vận đồ thể thao - miễn phí, đóng đồ công sở - thu tiền

Vừa qua, nhiều người dân phản ánh về “nghịch lý” tại công viên Thống nhất, TP Hà Nội khi cùng ra - vào công viên nhưng có người bị thu phí, có người lại không. Vậy việc thu phí này đúng quy định hay không? Tìm hiểu của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Đi tập thể dục, ăn mặc quần áo thể thao, quần áo ở nhà khi đi qua cổng thoải mái. Tuy nhiên, học sinh, người đi làm, người đi dạo mặc quần áo chỉnh tề, trên người có túi xách thì bị thu phí. Những ngày qua, dư luận thắc mắc về cách thu vé tại công viên Thống nhất.

Ông ĐỖ QUANG KHÁNH, Quận Đống Đa, TP Hà Nội: “Chúng tôi mặc quần áo thể dục, đi giày thì người ta không thu tiền. Phụ nữ mặc váy, thanh niên mặc đồ đi chơi thì sẽ thu tiền.”

Bạn TRẦN VIỆT ANH, Quận Đống Đa, TP Hà Nội: “Lúc vào gửi xe sẽ mất 5.000 đồng, còn vé vào cửa của người lớn 4.000 đồng và trẻ em là 2000 đồng.”

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cho biết, việc thu vé như vậy là đúng quy định. Bởi căn cứ theo Quyết định 1467/2008 của Uỷ ban nhân dân TP.Hà Nội, quy định giá vé vào cổng với người lớn là 4000 đồng/1 vé của người lớn và 2000 đồng/vé đối với trẻ em. Trong đó cũng nêu rõ các trường hợp miễn thu phí ra vào công viên

Ông MA THIÊN HÁN, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV công viên Thống Nhất: “Theo quyết định của thành phố, đối với những người cao tuổi, người khuyết tật, thanh thiếu niên có nhu cầu tập luyện dưỡng sinh, thể dục thể thao thường xuyên, hàng ngày vào trước 8 giờ sáng và các buổi chiều từ 16 giờ – 19 giờ, công viên Thống Nhất thực hiện miễn bán vé lệ phí vào cổng”.

Thời gian tới, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV công viên Thống Nhất cũng ủng hộ phương án xây dựng mở và không thu vé người dân vào công viên Thống Nhất, cùng với đó sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu phương án dỡ bỏ hàng rào, mở không gian để mọi người dễ dàng tiếp cận.

Thực hiện : Minh Quốc Hoàng Tùng

quảng cáo