• 1378 lượt xem
  • 02:16 20/02/2023
  • Xã hội

Hà Nội: Người dân kêu cứu trước tình trạng chung cư không ngừng nứt lún

Thời gian qua, người dân khu chung cư Nơ4, khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội liên tục gửi đơn kiến nghị tới cơ quan chức năng làm rõ việc sụt lún của chung cư này. Trong khi vẫn chưa có phương án thì tình trạng xuất hiện ngày càng nhiều vết nứt, sụt lún vẫn diễn ra.

Nhiều vết nứt chạy dài, sụt nền nhà…. Thậm chí là thủng cả tưởng như thế này là thực trạng đang diễn ra tại tòa chưng cư Nơ4.

Ngay cả bể nước ngầm cũng có tình trạng nứt. Bể ngầm này nằm cạnh với bể nước thải nên có nguy cơ ảnh hưởng lớn tới chất lượng nước sinh hoạt. Trong khi đó, tại các căn hộ của chung cư cũng ghi nhận các vết nứt.

Theo phản ánh, thời điểm sụt lún chung cư Nơ4 trùng với lúc dự án ROSE TOWN, số 79 Ngọc Hồi thi công làm móng, xây nhà. Người dân liên tục kiến nghị tới các cơ quan chức năng để tìm hướng xử lý.

Nguyên tắc khi thi công công trình phải có khảo sát và phương án đảm bảo cho an toàn khu vực lân cận. Tuy nhiên, thực tế không ít trường hợp khảo sát cho có, đủ hồ sơ và khi xảy ra vấn đề lại không rốt ráo xử lý cho người dân.

Đại diện UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho biết: dự kiến trong tháng 3/2023 sẽ mời các bên liên quan để thống nhất phương án xử lý lún nứt cho chung cư Nơ4.

Ngọc Thiện