Hải Dương đề nghị công nhận bánh đậu xanh thành thương hiệu quốc gia

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã đề nghị Hiệp hội Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam xem xét, bình chọn và công nhận 4 món ăn để trở thành thương hiệu quốc gia.

 Bốn món ăn bao gồm: bún cá rô đồng, bánh đậu xanh, bánh cuốn (TP Hải Dương) và chả rươi (huyện Tứ Kỳ), là các món ẩm thực đặc sắc của địa phương, thành thương hiệu quốc gia. Sở đã giới thiệu chi tiết nguyên liệu, cách chế biến, hương vị, hình ảnh của từng món ăn đến tổ chức này.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, việc công nhận món ăn trở thành thương hiệu quốc gia sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong quảng bá hình ảnh, sản phẩm, góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch phát triển.

Đây là lần đầu tiên Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Dương đề nghị Hiệp hội Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam công nhận các món ăn trở thành thương hiệu quốc gia.

Thúy Hiền