• 2,609 lượt xem
  • 07:54 28/01/2022
  • Xã hội

Hàng trăm đặc sản bốn phương về TP. Hồ Chí Minh đón Tết

Dịp Tết này, người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh có thể chọn lựa, mua sắm hàng trăm loại nông đặc sản canh tác hữu cơ và các mặt hàng đặc sản bản địa khắp ba miền Bắc, Trung, Nam tại Phiên chợ Tết xanh - Quà Việt xuân Nhâm dần 2022 được tổ chức từ nay đến ngày 30/01.

Phiên chợ Tết được bố trí nhiều gian hàng rau, củ, quả sạch, các đặc sản địa phương như bánh tráng Đại Lộc, dầu phộng xứ Quảng, nước cốt Tầm Bóp của Lâm Đồng, mứt gừng cung đình Huế xưa chế biến. Đặc biệt năm nay, các HTX vùng núi phía Bắc mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm mới lạ như khoai sâm, bún phở Tà Lủng Hà Giang, măng nứa Sơn La, bún ngô Lạng Sơn, mận ủ truyền thống, mật ong bạc hà Hà Giang,..

Anh NGUYỄN CHIẾN HẢI, Cán bộ các dự án khởi nghiệp, Phiên chợ Tết xanh 2022: Phở sâm là sản phẩm được làm từ củ khoai sâm Việt Nam và các bạn đã đóng gói thành bao bì tiện lợi để khách hàng dễ dùng. Còn bún ngô đặc biệt là được làm từ ngô bản địa, ngô răng ngựa của tỉnh Lạng Sơn, kết hợp với gạo bao thai rất tốt cho người tiêu dùng đó là chỉ số đường nó rất thấp.

Chị NGUYỄN THỊ THƠ, Công ty Cà phê Minh Dũng, tỉnh Đắk Lắk: Cà phê Buôn Ma thuột đặc trưng trồng trên vùng thổ nhưỡng rất là ngon, nổi tiếng từ nào đến giờ. Có chế biến thêm 2 dòng ngũ cốc 5 loại hạt và ngũ cốc 7 loại hạt. Các loại hạt gồm đậu đen, đầu nành, đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng và hạt mắc ca, đều được trồng tại tỉnh Đắk Lắk.

Đa số người dân đến phiên chợ hài lòng khi được mua và thưởng thức những thực phẩm ngày Tết như bánh chưng, Bánh tét, dưa hành, dưa món; món ăn lạ miệng. Tất cả sản phẩm tại phiên chợ được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất.

Bà VŨ KIM HẠNH, Chủ tịch Hội hàng Việt Nam chất lượng cao: Đã được kiểm tra từ đầu và tái kiểm tra hàng tuần về chất lượng cũng như các yếu tố mới vẫn đáp ứng được cái an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Có những sản phẩm lỗi, chúng tôi nhận được phản hồi và chúng tôi yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh ngay lập tức.

Anh NGUYỄN ĐÌNH HƯNG, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh: Khi mình đến các siêu thị, chợ thì đôi lúc cũng nhàm chán. Tuy nhiên đến với những phiên chợ như thế này thì không cần phải đi nhiều nơi mà mình vẫn có thể lựa chọn được các mặt hàng độc lạ ở nhiều nơi mà mình cần.

Phiên chợ Tết xanh không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ cho các hộ nông gia, hợp tác xã làng nghề, doanh nghiệp khởi nghiệp đang kinh doanh các mặt hàng nông đặc sản địa phương theo công nghệ xanh, sạch, an toàn mà đây còn là cơ hội để các đơn vị mở rộng thị trường, giới thiệu các sản phẩm Tết đến với người dân thành phố.

Thực hiện : Quang Duy Nguyễn Trình

quảng cáo