Hành trình mang xôi Phú Thượng vào mảnh đất Sài Thành của chàng trai Hà Nội

Mong muốn lan toả hương vị xôi chính gốc làng nghề Phú Thượng (Hà Nội) đến những người con xa quê và du khách trong, ngoài nước, chàng trai trẻ Nguyễn Thành Long đã mang món ăn này vào TPHCM.

Ở Hà Nội, xôi Phú Thượng không chỉ trở thành món trong các mâm cỗ, thành quà biếu mà còn trở thành món ăn hằng ngày của người dân. Người ta ăn xôi Phú Thượng sáng, trưa, tối. Xôi Phú Thượng được bán tại vỉa hè trên dọc các con đường.

Nấu xôi Phú Thượng không chỉ là một nghề mà còn được xem như là một nghệ thuật ẩm thực. Xôi Phú Thượng có nét đặc trưng riêng biệt so với các loại xôi khác. 

Mời quý vị và các bạn cùng Việt Nam Ngày mới tìm hiểu về món xôi Phú Thượng trứ danh trên mảnh đất phương Nam.

Khánh Hà